ผู้เขียน หัวข้อ: ของเก่า ของสะสม : P  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 12:27:54 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2012
    • ดูรายละเอียด

เดี๋ยวนี้ขยะมูลฝอยได้มีจำนวนมาก พนันบอลออนไลน์ ขึ้นอย่างเร็ว สำเร็จจากปริมาณมวลชนที่มีมากขึ้น ทำให้มีการบริโภคผลิตภัณฑ์อุปโภคเยอะขึ้นเรื่อยๆ มีผลต่อจำนวนขยะมูลฝอยและก็สิ่งของใช้แล้วให้มากขึ้นเป็นเงาตามตัว จากปริมาณจำนวนขยะที่เกือบจะล้นเมืองรวมทั้งยังมีลัษณะทิศทางว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆถัดไปเรื่อยนี้มิได้มีเพียงแค่ผลกระทบในทางร้ายแค่นั้น สลับกัน กลับมีสาระในทางของธุรกิจ โดยส่งผลดีต่อธุรกิจชนิดหนึ่ง ซึ่งถ้าหากเอ่ยชื่อออกไปแล้วผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็คงรู้จักกันอย่างดีเยี่ยม ซึ่งก็คือธุรกิจรับจ่ายตลาดเก่าธุรกิจรับจับจ่ายซื้อของเก่าหมายถึงแนวทางการทำธุรกิจรับจ่ายตลาดเก่า ข้าวของใช้แล้ว ของชำรุด ขยะ และจากนั้นจึงนำไปคัดจำพวก ต่อจากนั้นก็จัดแจงส่งต่อไปยังโรงงานที่รับซื้อเพื่อนำไปสู่ขั้นตอนขั้นตอนการรีไซเคิล ถือได้ว่าเป็นหนทางหนึ่งที่นอกเหนือจากเป็นการทำธุรกิจที่สร้างรายได้แล้วยังเป็นธุรกิจที่ช่วยแก้ปัญหาขยะมูลฝอยล้นโลกได้อีกด้วย ตามที่หลายคนคงจะพอเพียงเข้า

ใจกันดีอยู่แล้วบ้างว่ามีขยะ เว็บ หลายชิ้นเลยที่เป็นของเหลือกินเหลือใช้ซึ่งสามารถเอามารีไซเคิลกลับมาใช้ได้อีก ขยะบางจำพวกก็สามารถนำไปดัดแปลงเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ทำให้เปลี่ยนเป็นของเหลือใช้ที่มีมูลค่า จนกระทั่งนำไปจำหน่ายในเชิงการค้าได้ ตัวอย่างเช่น แก้ว กระดาษ หรือโลหะบางจำพวกจากข้อมูลของกรมควบคุมมลพิษเมื่อปี 48 ที่ศึกษาค้นพบว่ามีขยะมูลฝอยเกิดขึ้นทั้งประเทศ 14.3 ล้านตัน แล้วก็ได้มีการคัดนำขยะพวกนั้นกลับมาใช้ใหม่ถึง 3.15 ล้านตัน

โดยกึ่งหนึ่งของขยะมูลฝอยที่นำกลับมาใช้ใหม่จากปริมาณ 3.15 ล้านตันนั้นก็มีเหตุมาจากการคัดในชุมชนผ่านเจ้าของกิจการรับจับจ่ายซื้อของเก่า บางทีอาจพูดได้ว่าเป็นจุดกำเนิดที่ทำให้ธุรกิจรับจับจ่ายซื้อของเก่าเริ่มได้รับความนิยม ทำให้มีผู้พอใจลงทุนทำธุรกิจชนิดนี้มากขึ้นเป็นอันมาก กระจัดกระจายอยู่ไปทั่วตามชุมชนต่างๆ รวมทั้งได้พบเจอแบบอย่างนักธุรกิจที่บรรลุเป้าหมายจากการรับซื้อข