ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกขนาด  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 02:51:26 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1720
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม ขาย กล้องสำรวจ สำรวจธรณีทุกประเภท
การสำรวจพื้นที่ ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจสอบเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบรวมทั้งทางดิ่ง เพื่อได้รายละเอียดที่ได้รับมาจากสิ่งมนุษย์สร้างแล้วก็ที่มีในธรรมชาติในบริเวณที่ต้องตรวจ เดี๋ยวนี้จะกระทำตรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่ภาพถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่ภูมิประเทศ ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนระนาบสองมิติ ด้วยขนาดย่อส่วนหรือมาตราส่วน (scale) ที่เหมาะสมโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ทั้งยังชนิดเส้น ( linetypes ) และก็สัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับในการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง ตัวอย่างเช่น ถนน ตึก เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆฯลฯกลุ่มนี้เรียกว่า “ รายละเอียดทางราบ” (horizontal details) รวมถึงการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) รวมทั้งจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นเรื่องจำเป็น สำหรับงานโครงการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ แล้วก็โครงงานทาง วิศวกรรมเพื่อใช้สำหรับในการดีไซน์ก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
แนวทางการดำเนินงานรังวัดแผนที่พื้นที่ประกอบด้วยขั้นตอนหลักๆดังนี้
1) การสำรวจย่อ ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บรายละเอียด (details survey)
4) การเขียนแผนที่พื้นที่ ( plotting )
5) การตรวจสอบความถูกต้องแน่ใจข้อมูลแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่มีไว้สำรวจ กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการค้ำประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะตรวจมี 2 แบบ เป็นแบบ
1.วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.กรรมวิธีการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและก็เป่า ออกมาที่หัวเจาะ เวลาที่หัวเจาะ(Chopping Bit) ชนบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆพวกนั้นจะไหลไปลงบ่อนอนก้นข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบ( Coarse Grain Soil ) และก็น้ำจะถูกสูบกลับมาใช้ใหม่ สำหรับในการเจาะสำรวจชั้นดินวิธีการแบบนี้จึงควรมีการคุ้มครองปกป้องฝาผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน แล้วก็ในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จึงควรอาศัย Bentonite ช่วยปกป้องการชำรุดทลายของหลุม
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้ คือ เป็นแนวทางการเจาะที่ทำเป็นง่าย เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ไม่สลับซับซ้อน
สะดวกต่อการลำเลียง สามารถถอดส่วนประกอบรวมทั้งประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก แล้วก็ขณะเจาะ สำรวจ จะสามารถมองเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความแตกต่างของเศษหิน ทราย แล้วก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมทั้งสังเกตความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินตูดหลุมด้วยสัมผัสจากการกระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการคาดคะเนการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายและก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยในการประเมินความเคลื่อนไหวของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆแค่นั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะก่อให้การแบ่งชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำได้ยากขึ้น
ข้อจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้ คือ ไม่อาจจะเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กระบวนการเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์กลไกหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่ระบุ ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังน้ำโคลน แล้วก็คล้ายกับการเจาะล้าง แต่ว่าจะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะเช่นวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะต้องพินิจจากความต่างของแรงกดไฮดรอลิก รวมทั้งอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างมากมาย การเจาะด้วยแนวทางลักษณะนี้ทำโดยใช้แรงกดดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในช่วงเวลาที่หมุนเจาะ และเมื่อเจอดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่ระบุหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมและกลายเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในปัจจุบันระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่รบกวนชั้นดินต่ำที่สุดวิธีหนึ่ง
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีการแบบนี้หมายถึงการเจาะด้วยวิธีแบบนี้เหมาะกับชั้นดินแล้วก็หินทุกชนิด โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายผสมก้อนกรวด แล้วก็หินผุ เพราะว่าสามารถถอดเปลี่ยนหัวเจาะให้เหมาะกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และสามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่อต้องการ กรณีที่พบชั้นหิน
 
วัสดุอุปกรณ์การสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะจำเป็นต้องเอ่ยถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องฉงนใจเลยว่าเพราะเหตุใดสัญลักษณ์ของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนธรณีอยู่ด้วย ก็เพราะค้อนที่ดินนั้นสำคัญมากๆเนื่องจากว่าการเล่าเรียนหินโผล่ (outcrop) ควรจะมีการเรียนรู้เนื้อหินสด และบางครั้งก็จะมีการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนธาตรีนี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างขึ้นจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงและแข็งแรง ค้อนปฐวีมีหลายแบบอย่างมากมาย ด้ามไม้ ด้ามไม้หุ้มยาง ด้ามเหล็กห่อหุ้มยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและก็น้ำหนักก็มีมากมาย รวมทั้งรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งมักจะมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็แล้วแต่ลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนกระทั่งแทบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางครั้งก็อาจจะนึกไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย โดยความเป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักธรณีก็ราวกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำเอาสะดวก มักเรียกกันชินปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเรียนรู้เนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะจัดหมวดหมู่จำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุนี้ก็เลยจะต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการกำหนดลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแม้กระนั้นความชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากการที่จะบอกทิศทางสำหรับการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีสาระต่อการศึกษาธรณีวิทยาโครงสร้าง นอกนั้นก็ยังสามารถที่จะเจาะจงตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและยังรวมไปถึงการประเมินความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ไม่เหมือนกับเข็มทิศปกติ ยี่ห้อที่นิยมแล้วก็ชินหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton แล้วก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแม้กระนั้นหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้นักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกหัดให้ชำนาญสำหรับการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่พื้นที่ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักพื้นดินหลงทางจึงควรต้องมีแผนการที่ประจำตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ทำเลที่ตั้งที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดแจ้งชัด พร้อมด้วยมาตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกเหนือจากนั้นยังมีแผนสำหรับการที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับการกระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ กับภาคตัดขวางแสดงโครงสร้างการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนที่จะมีการตรวจได้
 สมุด (Field notebook)
สำหรับในการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ภายในสมุดบันทึก (สมุดเล่มเล็กๆที่นำเอาสบาย) เพื่อกันลืม หรืองวยงง เสมอเหมือนไดอารีของนักแผ่นดิน ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่ตรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว รวมทั้งอื่นๆพร้อมทั้งการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้มากที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตกลงใจในคราวหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกที และก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพ
ปัจจุบันนี้กล้องถ่ายรูปถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และก็สิ่งต่างๆที่เจอในภาคสนาม ทำให้ง่ายต่อการจดจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญในการรับรองในสิ่งที่พบ ทั้งนี้สำหรับการถ่ายภาพนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นต้องมีวัตถุที่รู้ขนาดที่แท้จริงอยู่ด้วย บางครั้งก็อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนธาตรี เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ และก็จะต้องระบุแนวทางที่ถ่ายไว้เพราะมองดูไปทางทิศไหน เดี๋ยวนี้มีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การนำเอา รวมทั้งยังสามารถตรวจทานประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แม้กระนั้นควรจัดเตรียมแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการออกตรวจสอบตลอดวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจสอบหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับในการเจาะจงชนิดหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางโอกาสนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีติดตัวไปด้วย เป็นต้นว่า กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจดูหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจตราแร่สังกะสี ฯลฯ ใส่ใส่ขวดคล้ายขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงนิดหน่อย เพราะว่าเป็นสารเคมีอันตราย ควรต้องรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องไม้เครื่องมือเครื่องเขียนแล้วก็จิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำ ของกิน หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องระบุพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือวัสดุอุปกรณ์สำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ รวมทั้งอื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่จำเป็น หรือแบ่งๆเพื่อนนักธรณีที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจสอบวางแบบท่าเรือ
- งานค้นหา พิจารณาพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ปฏิบัติงานตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยการทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกช่วง 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ เขียนบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทก.
 - งานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจพื้นที่ ปฏิบัติการตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจทางสมุทรศาสตร์ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ทำงานตรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว แนวทางการไหล ปริมาณตะกอน ฯลฯ
งานตรวจระบบประปา
- งานค้นหา ตรวจตราพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ปฏิบัติงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน งานสำรวจพื้นที่
 - งานสำรวจเก็บรายละเอียดพื้นที่รวมทั้งระดับ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องวัดระดับตามหนทาง เพื่อเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้ง อาทิเช่น ถนน ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบแผนผังรอบๆพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีสูบน้ำ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินงานสำรวจผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาอาคาร ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติการตรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ข้างในตึกโรงกรองน้ำ รวมทั้งแนวท่อและก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการปรับแต่งระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ เป็นต้น
 - งานตรวจสอบรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง จัดการสำรวจหยั่งความลึกลำน้ำเพื่องานออกแบบส่วนประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงตลิ่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจระบบสะสมแล้วก็บำบัดน้ำเสีย
- งานตรวจสอบพื้นที่ งานค้นหา ตรวจดูพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ทำงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานสำรวจขั้นเล่าเรียนความเหมาะสม งานตรวจสอบพื้นที่ ปฏิบัติงานสำรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อเพื่อระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่เบื้องต้น แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเล่าเรียนและระบุแนวท่อสำหรับระบายน้ำ/เก็บน้ำเสียในพื้นที่โครงการ
 - งานตรวจสอบเก็บรายละเอียดภูมิประเทศแล้วก็ระดับ งานตรวจภูมิประเทศ ดำเนินงานสำรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องวัดระดับตามทาง เพื่อเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้ง เช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติงานสำรวจผังบริเวณพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย รายละเอียดตึก ถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง ดำเนินการสำรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ภายในตึกบำบัดน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อรวมทั้งค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการปรับแก้ระบบบรรเทาน้ำเสีย งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 
ระบบการชำระเงิน: เรามีการชำระเงินนานัปการช่องทาง ได้แก่ การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนชำระได้*), COD (การชำระเงินที่หมาย) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีข้าราชการ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า แน่ใจว่าจะได้รับสินค้าครบถ้วน ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมทั้งมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งาน รวมทั้งชี้แนะเกี่ยวกับสินค้า
บริการข้างหลังแนวทางการขาย: พวกเราการันตีว่าหากสินค้ามีปัญหาจากการใช้แรงงานปกติ ภายใน 7 วันแรกนับตั้งแต่วันที่ซื้อสินค้า สามารถเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้ข้อตกลงที่กำหนด)

บริษัทมีความน่าวางใจสูง การันตีจาก LAZADA:
พวกเราคือผู้เชียวชาญทางด้านการขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของประเทศไทย เปิดบริการนานัปการหนทางแล้วก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ รวมทั้งได้รับความเชื่อมั่นจากแบรนด์ชั้นหนึ่งสุดยอด


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ ระยะเวลาในการดำเนินการจัดเตรียมสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 086-649-4939
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"ขอบคุณบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องสำรวจราคาถูก, กล้องระดับ,ขายกล้องวัดมุมมือสอง