ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับกะประมาณปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับจ่ายแจกในงานศพ ประเมินปริมาณร่มกั  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 01:31:53 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1310
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทิปประเมินจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกจ่ายในงาน ประเมินปริมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้เพียงพอกับแขกเหรื่อ เรามีคำตอบ เลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้พอกับแขกได้ไม่ยาก โดยเทคนิคผ่านคอลัมน์นี้
นอกจากรูปแบบร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ  ที่อาจส่งผลให้เพื่อนๆปวดหัวแล้ว การคำนวณจำนวนของที่ระลึกเท่าไหนถึงจะลงตัวก็นับว่าเป็นปัญหาซึ่งน่าปวดกบาลไม่ใช่หยอก เพราะว่าการสั่งซื้อซึ่งมากเกินไปก็อาจจะส่งผลให้ของเหลือ เป็นการเสียเงินเสียทองอย่างไม่มีเหตุผล แต่กระนั้นถ้าตระเตรียมเอาไว้ไม่เพียงพอ กระทั่งขาดแคลนก็อาจจะทำให้แขกเหรื่อเสียความรู้สึกและ ถูกตำหนิติติงได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น คอลัมน์ต่อไปนี้จึงขอแนะนำทิปการประเมินปริมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้เพียงพอกับแขกเหรื่อซึ่งมาร่วมงาน

การกะประมาณปริมาณร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น ค่อนข้างแตกต่างจากงานแต่งหรืองานอื่นๆ ทั้งนี้เพราะเนื่องจากพิธีแต่งงาน คุณสามารถที่จะประเมินของแจกได้ไม่ยาก จากจำนวนการ์ดเชิญที่จ่ายแจกให้ผู้ร่วมงานไป ตัวอย่างเช่น ถ้าหากทำบัตรเชิญ300 ใบ ท่านก็กะประมาณของแจก 1.5 เท่าของบัตรเชิญ เท่ากับประมาณ 450 อัน หรือบางคนอาจจะสั่งซื้อของแจกเผื่อไว้ ให้เยอะกว่าปริมาณบัตรเชิญราว 100 อัน ก็จะพอเพียงในการจ่ายแจกให้แขกที่มาร่วมงานได้รับอย่างครบมือ

อย่างไรก็ตามในกรณีของงานศพนั้น เป็นงานพิธีซึ่งค่อนข้างจะกะทันหัน มิได้มีการตระเตรียมงานพิธีเตรียมการนับเดือน พอมีคนเสียชีวิตก็จำต้องเร่งรีบจัดเตรียมงานในทันที ระยะเวลาแค่เพียง 3 วัน 5 วัน หรือ 7 วันก็เสร็จสิ้นพิธีการ การแพร่ข่าวจะพึ่งพิงการโทรติดต่อให้ทราบข่าวกันไปปากต่อปาก ยังเพื่อนญาติสนิทมิตรสหายที่รู้จักกัน ดังนั้น จึงเป็นประเด็นค่อนข้างยากลำบากที่เจ้าภาพจะประมาณการปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ได้โดยถูกต้อง อย่างไรก็ตามพวกเรามีข้อเสนอแนะสำหรับเลือกซื้อดังต่อไปนี้

ข้อแรก ให้ท่านเริ่มต้นด้วยการตั้งงบประมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ ที่สามารถที่จะจ่ายได้ไหว ไม่เดือนร้อนในภายหลัง เพราะเพียงแค่ค่าเตรียมงาน เช่าศาลาสวดศพ สวดอภิธรรม พร้อมทั้งค่าอาหารเลี้ยงแขก ก็เป็นเงินจำนวนมากแล้ว หากต้องมาลงทุนกับของที่ระลึกระดับราคาแพงเกินกำลัง ก็จะก่อให้เกิดความยุ่งยากกับตนเองซะเปล่า คิดว่าผู้จัดงานหลายคนต้องการทดแทนมิตรจิตมิตรใจแขกให้ได้ดีมากที่สุด แต่ก็พยายามยึดแนวทางสายกลาง เลือกร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เอาซึ่งเราไหวก่อนเป็นการดีที่สุด

ประการต่อมาให้ทำการเขียนรายนามลำดับความสลักสำคัญของแขกเหรื่อที่จะมาร่วมงานศพรวมทั้งแบ่งแยกออกไปตามกลุ่มต่างๆ ไปตามสายสัมพันธ์กับคนตาย ทั้งนี้เนื่องจากงานฌาปนกิจศพไม่ใช่งานรื่นเริง ดังนั้น ถ้าเป็นแขกที่มิได้คุ้นเคยกัน โดยส่วนมากมักมางานเพียงลำพังเท่านั้น โดยนี้เองจะมีส่วนช่วยให้ท่านสามารถที่จะประมาณปริมาณแขกได้อย่างคราวๆ พร้อมทั้งอาจเลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานศพ เผื่อไว้สัก 1.5 เท่าหรือ20-30% หรือว่าบางท่านอาจจะสั่งเพิ่มเติมจำนวน 100 คันก็ได้เหมือนกัน

สุดท้ายนี้การเลือกซื้อร่มกันฝน เป็น ของที่ระลึกงานศพ ถือเป็นแนวทางซึ่งมีประสิทธิภาพที่สุดทั้งนี้เพราะ ร่ม คือเครื่องใช้สอยซึ่งไม่เน่า ไม่เสีย สามารถที่จะบรรจุเก็บไว้ยาวนาน ถ้าหากสั่งซื้อมาจำนวนมากจนเหลือแจกจ่ายไม่หมด คุณก็สามารถที่จะเอาไปใช้ หรือมอบบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ ได้ นับว่าเป็นการก่อให้เกิดบุญกุศลกับผู้ตายได้อีกทางหนึ่งเช่นเดียวกัน
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เครดิต : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ