ผู้เขียน หัวข้อ: เกาะล้าน :R  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 04:57:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2010
    • ดูรายละเอียด

เกาะล้าน เป็นเกาะในอ่าวไทย ไพ่เสือมังกร อยู่ในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรีมีพื้นที่ทั้งสิ้นราวๆ 3,500 ไร่ หรือ 5.6 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ในแนบขนานกับหาดทรายพัทยา ห่างจากริมฝั่งเมืองพัทยาเพียงแต่เจ็ดกม. มีคุณลักษณะเด่นคือสมุทร ประการังแล้วก็หาดทรายที่บริบูรณ์ สวย ปัจจุบันนี้ยอดเยี่ยมในสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมของนักเที่ยวทั้งยังคนประเทศไทยแล้วก็ต่างชาติ โดยสามารถเดินทางได้จากเรือสปีดโบ้ท เล่นไพ่ออนไลน์ หรือเรือเฟอร์รี่ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งจะไปเทียบท่าที่ท่าเรือหน้าบ้านแล้วก็ชายหาดตาแหวน

สถานที่เที่ยวบนเกาะล้าน

ชายหาดตาแหวน
อยู่ทางภาคเหนือของเกาะ เป็นชายทะเลยาวราว 750 เมตร มีความสวยงามทางธรรมชาติมากมาย เพราะเหตุว่ามีริมฝั่งที่ขาวสะอาดแล้วก็น้ำทะเลใสสีคราม ปลายหาดทรายทั้งคู่ด้านยังมีแนวปะการังในระดับน้ำตื้นที่มีสีหลากหลายและยังสวยงาม ทั้งมีร้านค้าขายผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกตั้งเรียงรายตลอดแนวชายทะเล 2

หาดทรายสังวาลย์

เป็นหาดทรายอีกหาดทรายหนึ่งที่อยู่ใกล้กับหาดทรายตาแหวนมีความยาว 150 เมตร มีความเงียบสงบ ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบของนักเดินทางคนยุโรปที่ถูกใจนอนอาบแดด หาดทรายสังวาลย์จะสวยสดงดงามเยอะที่สุดในตอนธ.ค. - เดือนเมษายน

ชายหาดทองหลาง

เป็นริมทะเลขนาดเล็กที่สงบเงียบเหมาะสมกับนักเดินทางที่อยากพักแบบส่วนตัว กิจกรรมหลักของหาดทรายทองหลางเป็นการมุดน้ำมองต้นปะการัง รอบๆปลายหาดทรายที่เชื่อมต่อกับหาดทรายตาแหวน ทั้งยัง 2 ด้านนี้ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่งามแล้วก็มีบริการเดินดูต้นปะการังใต้น้ำแบบ Sea Walker ที่นักเดินทางนิยมมาใช้บริการ ส่วนนักเดินทางที่ประทับใจต้นปะการังแต่ว่ารังเกียจการมุดน้ำที่หาดทรายนี้ยังมีบริการเรือท้องกระจก ให้สามารถลงไปดูต้นปะการังได้อย่างใกล้ชิด

ชายหาดตายาย

เป็นชายทะเลส่วนตัวที่มีภาวะสงบรวมทั้งร่มรื่น มีน้ำสมุทรที่ใส ริมทะเลขาวสะอาด ความยาวโดยประมาณ 100 เมตร ได้รับความนิยมของนักเดินทางชาวตะวันตกที่ถูกใจนอนอาบแดด สองฝั่งของหาดประกอบไปด้วยหินก้อนใหญ่ เหมาะสมกับนักเดินทางที่ถูกใจความเป็นส่วนตัว รวมทั้งในตอนหน้าหนาวสิ้นปีต้นไม้รอบๆนั้นจะกลายเป็นสีส้มงดงามมากมาย.