ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ขาร่มสนาม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 12:22:27 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1272
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีองค์ประกอบอย่างไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ขายส่งร่ม ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกมาใช้งาน
ในปัจจุบันนิสัยผู้บริโภคเปลี่ยนไป มักทำการเสิร์จหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะพิจารณาซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงสีไหนกันบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว คอลัมน์นี้จึงอยากขอชี้แนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจและซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มที่ได้รับการนำมาใช้งานกลางแจ้ง โดยปกติมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งและพับได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักเป็นที่นิยมหยิบมาเป็นพิมพ์เป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในด้านสถาปัตย์ Finial คือส่วนประกอบซึ่งถูกสลักอย่างงดงามเพื่อเสริมแต่งไว้บนยอดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มนั่นแหละ นับว่าเป็นองค์ประกอบสำหรับประดับช่วยให้ร่มสนามมีความสวยงามรวมทั้งโดดเด่น โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากพวกไม้หรือโครเมียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญซึ่งมอบร่มเงาพร้อมทั้งปกปักรักษาผู้ใช้จากแดดหรือเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้ผ้า Cotton เคลือบออยล์ แต่กระนั้นปัจจุบันนี้ได้พัฒนาเนื้อผ้าจนเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีคุณสมบัติป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความอ่อนนิ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นที่นำมาใช้ เช่นว่า Olefin หรือว่าบางท่านเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งมีความแข็งแรงทนกับดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน และสีจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นช่องสำหรับระบายความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ ขณะที่ก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกส่งผลให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากรูปแบบ เช่นว่า ช่องระบายลักษณะชั้นเดี่ยว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ทำจากไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งสูง เป็นชิ้นส่วนที่สามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม โดยจะรั้งผ้าร่มไว้และส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ รันเนอร์

Hub จะเป็นชิ้นส่วนซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลากหลายไซน์และรูปแบบ โดยปกติมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่เราเห็นกันเป็นประจำ ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากข้างบนแทน ร่มประเภทนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสาตรงกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ดีก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก ทั้งนี้เพราะพวกมันช่วยให้ร่มตั้งตรงและจัดวางยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะสมกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

สุดท้ายในการซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรเลือกร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันที่เหมาะกับการตกแต่งสถานที่ รวมทั้งสิ่งสำคัญควรซื้อจาก ร้านค้าที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้เพื่อนๆเอาไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม