ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจ ร่มน่ารัก Wagasa โรงงานผลิตร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายร่ม ร่มแฟ  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2018, 09:39:35 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1280
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เริ่มต้นรู้จักกับ ร่มญี่ปุ่น  Wagasa ขายร่มส่ง ญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่ม ร่มแฟชั่น แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่ Wagasa ร่มกันแดด กันน้ำฝนของญี่ปุ่น
หากคุณชื่นชอบหรือให้ความสนใจขนมธรรมเนียมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยรวมทั้งเคยพบเจอร่มกระดาษ Wagasa หรือร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักเป็นเครื่องใช้สอยคู่กับสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อใช้งานเป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นของประดับในงานทางพิธีกรรมต่างๆ กระนั้นเจ้าร่ม Wagasa มีต้นกำเนิดและเรื่องราวยังไง บทความนี้อยากขอพาเพื่อนๆทำความเข้าใจกับมันครับ
ร่มกันแดด Wagasa เป็นร่มพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดได้จากประเทศจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือราว คริสต์ศักราช794-1185 ร่มกระดาษ Wagasa มักเป็นของใช้ของพวกชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อที่จะใช้เป็นป้องกันแสงแดดและแนวคิดที่ว่าสามารถยับยั้งป้องกันวิญญาณไม่ดีได้ แต่ก่อนนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถที่จะพับได้ จะกางตลอดเวลา ขณะที่มักถูกใช้งานเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวมิได้ใช้ปกป้องรักษาน้ำฝนเหมือนปัจจุบันนี้
ตอนหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ ราว ค.ศ. 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถเก็บพับได้ เพื่อที่จะสร้างความสบายในการใช้งานและมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อที่จะป้องกันน้ำฝนได้อีกด้วย ขณะที่ก็เริ่มนำมาใช้แพร่หลายกลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มชาวบ้านมากขึ้น แทนที่การใช้ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนงอบ ในยุคนี้เอง ร่ม Wagasa มีรายละเอียดซึ่งสวยงาม หลากหลาย จนมันกลับกลายเป็นเครื่องใช้แฟชั่น อย่างเร็ว รวมทั้งกลายเป็นสิ่งของสำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น พร้อมทั้งกลายเป็นส่วนประกอบเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นจำนวนมาก จึงนับได้ว่าเป็นปัจจัยซึ่งจำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นจริงๆร่ม Wagasa ผลิตจากวัสดุที่ได้จากธรรมชาติ ต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น มาติดกับไม้ไผ่และเกลียวเชือก ร่ม Wagasa ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายๆแง่ โดยร่มกันแดดคันหนึ่งมีก้านร่มจำนวน 30-70 ก้านเลยเชียว ส่วน ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีซี่ก้านราว 8 หรือว่า 16 ก้านเท่านั้น นี่แหละเป็นเหตุให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ที่ซึ่งความทนอย่างยิ่ง
นอกจากนี้ Wagasa สามารถกางได้แบบครึ่งทาง หรือเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะเลือกใช้กาวติดตัวกระดาษกับซี่ก้านไผ่ มีการทาเคลือบน้ำมันเพื่อที่จะให้ร่มกระดาษคงทนยิ่งขึ้น สามารถปกป้องรักษาน้ำฝนรวมทั้งปกป้องรักษารังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพไม่แพ้ ร่มราคาถูก จากตะวันตก ซึ่งถ้าหากบำรุงดูแลอย่างถูกต้องพวกมันสามารถอยู่ได้นับ 20 ปีเลยเชียว อย่างไรก็ตามถ้าหากตัวร่มที่ทำจากระดาษฉีกขาดสามารถนำมาซ่อมแซมได้ แต่ไม่นิยม เนื่องจากต้นทุนซ่อมบำรุงมีสนนราคาที่สูงกว่าร่มใหม่ซะอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมก็มีปริมาณไม่มากด้วยเช่นเดียวกัน
ร่มกันแดด wagasa ยังแยกออกเป็นหลายหลากประเภทย่อยๆ เช่น Bankasa คือร่มกันแดดกลุ่มซึ่งแข็งแรง เหมาะสำหรับผู้ชายใช้งาน ซี่ก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักมาก และมักมีโทนสีเรียบๆ ร่ม Jonomekasa เป็นร่มกันแดดซึ่งบางกว่า ปริมาณซี่ต่ำกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะสมกับสาวๆใช้ พร้อมทั้งร่มกันแดด Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยทั่วไปมีไซน์กว้าง 170 ซม. พร้อมทั้งสูง 210 ซม. มักถูกใช้งานเปิดการข้างนอกที่อยู่อาศัย แต่บางทีนำมาประดับตกแต่งภายในวัด เทวาคาร หรือร้านอาหาร
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกระดาษ Wagasa เป็นที่นิยมมากที่สุด   ซึ่งมีกำลังการสร้างมากกว่า ล้านชิ้นต่อปีทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นหลังสิ้นสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยม Wagasa ถดถอยอย่างเร็ว ทั้งนี้เพราะมี ร่มราคาถูก สไตล์ตะวันตกเข้ามาทดแทน Wagasa ได้สมบูรณ์ ด้วยคุณภาพการยับยั้งป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้งานได้สะดวกรวมทั้งมีสนนราคาถูกมากกว่า ส่งผลส่งผลให้นายช่างผลิตร่มกระดาษ Wagasa ลดลงจำนวนมาก
ปัจจุบันนี้มีจัดทำ Wagasa แค่เพียง ระดับหมื่นคันต่อปีขณะเดียวกันราคาขายประมาณ 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงได้รับใช้ในกิจกรรมทางขนมธรรมเนียมต่างๆ  เช่น การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือการฟ้อนรำประจำถิ่น อย่างไรก็ตามโรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายสถานที่เช่นกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง Gifu, Kyoto, อิชิคาวะ หรือ ต็อตโตริ  เป็นต้น
เบอร์ -โทรศัพท์ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับ
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างปัจจุบันทันด่วน จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ใช้เพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

ขอบคุณบทความจาก : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น