ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ขายร่มสนาม มีส่วน  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 09:25:52 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1076
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มสนาม มีชิ้นส่วนอะไรบ้างเรามีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนตัดสินใจเลือกมาใช้
ปัจจุบันนิสัยลูกค้าปรับเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการค้นหาข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนจะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ ก็มักจะทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ เชื่อมโยงรถยนต์ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรโทนสีไหนกันบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นเรื่องซึ่งพบเห็นได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว คอนเทนต์นี้จึงอยากขอชี้แนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้เข้าใจและเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการนำมาใช้งานกลางแจ้ง โดยทั่วไปมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งและเก็บได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะเป็นที่นิยมนำมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial นั่นก็คือองค์ประกอบที่ถูกสลักอย่างสวยงามสำหรับเสริมแต่งไว้บนยอดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นส่วนปลอกบริเวณปลายยอดของร่มนั่นแหละ ถือเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับช่วยให้ร่มมีความสวยงามและดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรืออลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวปราศจากส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะว่าเป็นส่วนสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันผู้ใช้จากแสงอาทิตย์และเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้ผ้า Cotton ฉาบออยล์ แต่กระนั้นปัจจุบันนี้ได้พัฒนาวัสดุจนกระทั่งเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายโทนสีวัสดุมีความอ่อนนุ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงเป็นวัตถุดิบซึ่งเป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งมีความแข็งแรงทนกับดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน รวมทั้งสีสันจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือส่วนช่วยระบายความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมที่มักจะทำให้ร่มสนามเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นชิ้นส่วนที่มีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม เพราะว่าจะรั้งผ้าร่มไว้รวมทั้งส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ รันเนอร์

ส่วน Hub คือส่วนประกอบซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มกับเสาร่ม โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นตอม่อที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางอยู่ได้ เสาร่มมีหลากหลายขนาดและรูปแบบ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งพวกเราพบเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้รูปแบบการแขวนจากด้านบนแทน ร่มประเภทนี้จึงไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็ถือเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่ามันทำให้ร่มสนามตั้งตรงรวมทั้งยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะกับร่มสนามสัดส่วนแตกต่างกันไป

สุดท้ายเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะเลือกเฟ้นร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งเหมาะสำหรับสถานที่ ขณะเดียวกันที่สำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้ท่านนำไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม