ผู้เขียน หัวข้อ: ตัวกบไสไม้ถือว่า เป็นอุปกรณ์หลัก หรือเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญอย่างมาก สำหรับช่า  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 11:35:10 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4458
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบจะทุกคนเลยครับผม แต่ก่อนพวกเราน่าจะคุ้นเคยกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แม้กระนั้นตอนนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วดังนั้นกบไฟฟ้า จึงเข้ามาทำหน้าที่ แทนกบมือแทนที่เกือบจะทั้งหมดแล้วเลยทีเดียว มูลเหตุรวมทั้งปัจจัยหลัก ก็เพราะความรวดเร็วสำหรับการปฏิบัติงาน ความสวยงามของผลงานที่ได้ และก็เวลาที่ออมกว่าอย่างยิ่ง ด้วยเหตุผลต่างๆกลุ่มนี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันเพิ่มมากขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องของการเสียหาย แล้วก็การจะต้องซ่อมแซมเอง คงจะไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่เมื่อใดก็ตามเสียหรอกนะครับ ด้วยเหตุว่าน่าจะสิ้นเปลืองเงินทองจำนวนมากเลยทีเดียว กบไฟฟ้าหรือกบที่มีไว้ไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนี้แล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมแล้วก็มัธยัสถ์เงินลงทุนกว่ามากมาย เพราะถ้าเกิดกบไฟฟ้าเสียนั้นที่จริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและเสียรู้ละส่วนเพียงแค่นั้นเพราะฉะนั้นเราสามารถซ่อมเองได้ หรือถอดประกอบแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ประหยัด ค่าใช้สอยไปได้อย่างยิ่งเลยทีเดียว
อะไหล่กบไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายเกือบจะทุกองค์ประกอบของกบเลย แต่เสนอแนะว่า คุณควรที่จะเลือกกบกระแสไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน ได้แก่ แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า แบบงี้เป็นต้น ด้วยเหตุว่ายี่ห้อพวกนี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมและสามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางคนเลือกยี่ห้อประหลาดหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีก็อาจจะเนื่องจากราคาไม่แพง แต่ว่าตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เหตุเพราะไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็ก็เลยทำให้จำเป็นที่จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งยังในขณะที่บางคราวอะไหล่ตัวนิดหนึ่งแค่นั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถซ่อมได้ เพราะไม่สามารถที่จะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบนี้ ผมก็เลยชี้แนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกใช้กบไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วๆไปจะดียิ่งกว่า เนื่องจากอย่างน้อยคุณก็เชื่อถือจิตใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและถ้าเกิดเมื่อใด มีการเสียหรือจำต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้เกือบทุกชิ้นส่วนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ แล้วก็กระสุนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆพวกนี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยโดยทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้พอสมควร ดีมากยิ่งกว่าจำต้องซื้อใหม่ยกตัว เนื่องจากบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียสาวเดียว แม้กระนั้นถ้าหากหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อพิลึก จะสามารถทำให้ไม่สามารถที่จะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกแรมปีแล้ว มองเห็นไหมนะครับ ตัวอย่างง่ายๆเท่านี้ จะแสดงให้คุณมีความคิดเห็นว่า การเลือกใช้ยี่ห้อ ที่เป็นยี่ห้อทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอสมควรสิ่งเดียวกัน
ด้วยเหตุนี้ชี้แนะว่า หากไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านที่ขายเครื่องใช้ไม้สอยตกแต่งบ้านต่างๆชอบมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะแบรนด์แปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมอยากจะกล่าวว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนยกเว้นถ้าหากคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าเกิดมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้ากรณีอย่างงั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ครับผม ไม่ต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆทั้งหมด แต่ถ้าหากคุณยังกลุ้มอกกลุ้มใจหรือมีความสามารถ ในร่างการซ่อมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะทำการเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นเรื่องดีและก็อดออมสตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่แท้ ถ้าเกิดสนใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บไซต์ทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่เครื่องมือช่างทุกประเภท ทุกชนิดมากมายก่ายกองให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบ มากีต้า

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค