ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่จะใช้งานโปรแกรมโพสจะต้องรู้ หลักการเขียน Title ให้มีประสิทธิภาพสำหรับการท  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 02:00:11 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 882
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ที่ได้ลองมาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านโซเซียลมีเดีย อาจจะข้องใจว่า จะทำแบบไหนเพื่อกลุ่มเป้าหมายหันมาสนใจหรืออยากกดคลิกชมบทความซึ่งคุณได้แต่งขึ้นเพื่อเขียนโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ นานา แต่ทั้งนี้เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่าการเขียนTitleที่ดี มีความสำคัญอย่างมากเพียงใด ด้วยเหตุว่ามันคือส่วนแรกซึ่งผู้บริโภคจะพบเห็น ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้ามารับชม หรือไม่ก็จะปล่อยผ่านผ่านไป เพราะฉะนั้น ข้าพเจ้าจึงขอแนะ 4 เทคนิคตั้ง Title ที่ควรมีให้เอาไว้ได้อ่านกันครับผม
 


ชื่อเรื่อง ควรเจาะจงและต้องใจ
การเขียนหัวเรื่องควรจับใจหรือสะดุดตา ทำให้คนอ่านรับทราบว่าน่าได้ความรู้จากบทความเหล่านั้น ควรให้เขาทั้งหลายคิดว่าเรื่องซึ่งเรากำลังหว่านล้อมอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งจากความชำนาญของผมที่ผ่านมานั้น กลุ่มเป้าหมายส่วนมากนั้นมุ่งหวังข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง ให้ข้อมูลเงื่อนไขลึกซึ้งพอควร ไม่ได้ปรารถนาข้อมูลพื้นๆ ทั่วไป ซึ่งคือต้นเหตุว่าเหตุใดคนเราจึงจะต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดในการค้นหาผ่านเสิร์จเอนจิ้น ดังนั้น การตั้งหัวเรื่องก็น่าจะบ่งชี้อย่างชัดเจนว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังเสนอหัวข้อไหน เช่น ถ้าจะมุ่งเสนอเรื่องเกี่ยวกับ สูตรอาหารสุขภาพสร้างสรรค์ ควรลองตั้งชื่อ 10 วิธีครีเอทอาหารแห้ง แบบกล้วยๆ และเป็นประโยชน์กับสุขภาพ ชื่อเรื่องซึ่งเลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสสมควรเฉพาะเจาะจง มิใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

ทราบกลุ่มเป้าหมายของท่าน
การทราบว่ากลุ่มเป้าหมายเราคือใคร และเขาทั้งหลายมีรูปแบบอุปนิสัยประการใด มีดีมานด์ หรือว่า Lifestyle เป็นสไตล์ไหน นั่นก็คือสิ่งซึ่งควรจะจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะตั้งต้นสร้างบทความสำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่หัวเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางนั้นจะสามารถดึงดูดความสนใจให้คลิก อ่านได้มากกว่า ตัวอย่างเช่น 15 สุดยอดแอพที่จำเป็นของคุณแม่บ้าน หรือ 7 ข้อที่ท่านชื่นชอบไวน์แดงจำต้องจำยอมเทสุดตัว  เพราะผู้ซื้อเชื่อว่าบทความเหล่านี้เกี่ยวข้องกับตนเอง ระลึกไว้ว่าผู้คนมักจะพอใจประเด็นที่ตัวเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยสม่ำเสมอ

Titleตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งแม้เราจะเขียนหัวข้อคอนเทนต์ดี แต่พอมาอ่านเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เลย เพราะฉะนี้ คุณจำต้องมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องขานรับกับTitleได้ถูกต้องตรงประเด็นและมีคุณค่าจริงๆ ไม่เช่นนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่านับถือไป ชื่อเรื่องจำเป็นตรงและสรุปเนื้อหาคอนเทนต์ทั้งหลาย ทั้งนี้ เทคนิคซึ่งจะส่งผลให้หัวเรื่องมีเสน่ห์เพิ่มขึ้น ทดลองใช้งานเคล็ดลับเหล่านี้ เช่นการจัดสรรเป็นประเด็นเล็กๆ เรียงลำดับ ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้บริโภค อ่านได้ไม่ยากและทันใจ หรือเขียนให้รู้สึกดูเร้นลับน่าคลิกลงไปชม หรือเปิดด้วยประเด็น การจัดแสดงข้อมูลตัวเลข พร้อมทั้งสุดท้ายนั่นก็คือทำที่ทำให้มีความรู้สึกถึงน่าหวั่นใจ โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

วางคีย์เวิร์ดสำหรับ SEO เข้าไป
การแทรกคีย์เวิร์ดสำคัญของคุณลงไปในหัวเรื่องคือประเด็นสำคัญอย่างที่สุด โดยมีผลช่วยจัดระดับในกูเกิ้ล และถ้าหากเป็นไปได้ต้องวางคีย์เวิร์ดตอนแรกของหัวเรื่องคอนเทนต์ที่จะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย เช่นนี้เพราะว่าจากงานค้นคว้าพบว่า คนเราจะสนใจอย่างสูงตรง 11 ตัวอักษรต้นๆ ของลิงค์หรือหัวเรื่องนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าKeywordคือ เรื่องการออกแบบ สมควรแทรกคีย์เวิร์ดเอาไว้ต้นประโยค ของชื่อเรื่อง เช่น 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณจำเป็นต้องเริ่มต้นฝึกฝนได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายกระผมมุ่ง หวังเพื่อให้เพื่อนๆได้เขียนบทความสำหรับส่งต่อแก่ผู้บริโภคผ่านโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายท่านคงจะมองว่าว่าจ้างให้มืออาชีพดีกว่า สบายยิ่งกว่าเยอะ แถมไม่เปลืองเวลาด้วยซ้ำ แต่กระนั้นคุณจะมั่นใจได้ประการ ใดว่าข้อเขียนที่ว่า จ้างพวกนั้นจะมีคุณค่า หรือให้ข้อมูลที่แท้จริงกับผู้บริโภคของท่านได้  เพราะว่ารายละเอียดนั่นก็คือสิ่งที่พวกเขาต้องการ เหตุฉะนี้คุณก็ควรจะส่งมอบของที่ดีกับพวกเขา แม้ท่านจะไม่มีความชำนาญหรือไม่ก็ขาดทักษะด้านนี้ ไม่ใช่ปมปัญหา หากว่าได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างเป็นประจำ ขณะเดียวกันทำความ เข้าใจค้นหาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่มเติม ผมมันใจว่าจะ สร้างคุณประโยชน์อย่างมากต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิตบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส