ผู้เขียน หัวข้อ: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้มีความสวยเป๊ะ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 01:54:47 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 29
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
ผู้หญิงกับกระเป๋าเป็นของคู่กัน คำนี้ไม่แปลกใจเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระเป๋าแบรนด์เนมที่ผู้หญิงหลายๆคนรักมาก ดูแลทะนุถนอมอย่างดีราวกับไข่ในหิน แต่รู้กันบ้างหรือเปล่า ว่ากระเป๋าหนึ่งใบนั้นประกอบไปด้วยหลายส่วนที่จำเป็นต้องดูแลแตกต่างกัน
 
ด้านในกระเป๋า
ด้านในกระเป๋าส่วนใหญ่จะบุซับในด้วยผ้าแคนวาส ผ้าไนลอน หรือหนังกลับ ซึ่งกระบวนการทำความสะอาดนั้นง่ายมาก แค่เพียงพลิกด้านในของกระเป๋าออกมาและใช้ลูกกลิ้งกระดาษกาว ถูอย่างเบามือ หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูดทำความสะอาดเพียงเท่านี้ ข้างในกระเป๋าของเราก็จะสะอาดเอี่ยมไร้สิ่งสกปรก
 
ซิป
ซิป หลายคนไม่สบายใจว่า เมื่อเราใช้กระเป๋าไปนานๆ ซิปจะพังหรือรูดได้ดีเหมือนที่ซื้อครั้งแรกหรือเปล่า เทคนิคง่ายๆที่จะทำให้ซิปใช้งานได้ดีไปตลอดคือ รูดซิปออก จากนั้นใช้ขี้ผึ้ง ครีมขัดหนัง หรือ ครีมอเนกประสงค์อย่างสเตย์คลีนที่หาง่ายแล้วก็ราคาถูก เช็ดตามแนวขอบซิป ก็จะมีผลให้ซิปเงางามแถมยังรูดง่าย ไม่ต้องกลัวว่ารูดแล้วจะติดหรือซิปจะแตก
 
หูกระเป๋าและสายสะพาย
หูกระเป๋าและสายสะพาย อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ไม่ควรมองข้ามและจำเป็นต้องดูแลเสมอๆ เพราะเหตุใด อย่างที่รู้กันว่าผู้หญิงนั้นมีเครื่องประทินโฉมต่างๆอย่างเช่นโลชั่นที่เราทากันเป็นประจำ (ศัตรูตัวร้ายของกระเป๋า) ที่ทำให้หูกระเป๋าและสายสะพายของพวกเรามีสีซีด หรือจะเป็นบรรดาของต่างๆ ที่ต่างขนใส่เหมือนกับว่าเป็นกระเป๋าโดราเอมอน และก็เมื่อกระเป๋ารับน้ำหนักมากเสมอๆ ก็อาจส่งผลให้หูหรือสายสะพายขาดได้ แนวทางที่จะยืดอายุการใช้งานหูกระเป๋าและสายสะพาย ระวังไม่ใช้มือสกปรกจับ หรือหาผ้าพันคอ นำมาพันตรงหูกระเป๋า เพื่อลดการสัมผัสโดยตรงและก็สิ่งจำเป็นที่สุดคือไม่ใส่ของหนักจนเกินความจำเป็น
 
ห่วงร้อยหูกระเป๋า
ห่วงร้อยหูกระเป๋า โชคดีหน่อยที่ชิ้นส่วนนี้หาเปลี่ยนได้ง่าย ถ้าเกิดเราใช้ไปเป็นเวลานานๆ แล้วมีการแตกหักหรือมีรอยขูดขีด แค่เพียงนำส่งให้ช็อปแบรนด์นั้นๆ ที่เราซื้อมา หรือส่งให้ร้านค้าผู้เชียวชาญที่ซ่อมกระเป๋าโดยตรง ก็จะได้ห่วงร้อยหูกระเป๋าที่แข็งแรงแล้วก็ใหม่ดังเดิม
 
ก้นกระเป๋า
ตูดกระเป๋า ส่วนมากมักมีปุ่มเหล็กทั้งสี่ด้านของตูดกระเป๋าเพื่อรองรับน้ำหนักรวมทั้งกันรอยขีดข่วน หรือสิ่งสกปรกเมื่อพวกเราวางกระเป๋า แม้กระนั้นใช้ไปนานๆก็บางทีอาจมีการสึกได้ แต่ว่าไม่ต้องห่วง ส่งเข้าร้านซ่อมกระเป๋าเลย
 
ที่มา -  ฐานรองกระเป๋า