ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 06:28:05 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1289
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้วกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)
 
ระบบ Access Control เป็นระบบที่ควบคุม  เข้า-ออก ที่ทำงานโดยผ่านเทคโนโลยีของ Hardware แล้วก็ Software เพื่อควบคุมแนวทางการทำงานของระบบให้มีความเที่ยงตรง  ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมเพียงกันหรือหลายประตูได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบควบคุม Access Control จะใช้เครื่องมือล็อค เรียกว่า Electric door lock หรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า บางทีอาจจะใช้งานร่วมกับ  ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกนลายพิมพ์นิ้วมือ
ระบบคุมประตู หรือ ระบบคุมการ เข้า-ออกทางประตูต่างๆจะคือระบบที่ทางสถานที่นั้นๆไม่อยากที่จะให้คนใดกันผ่านเข้า-ออก โดยมิได้รับอนุญาตจากทางสถานที่ก่อน ส่วนตัวที่ได้รับอนุญาตก็ควรจะมีรหัส,บริเวณใบหน้า,ลายนิ้วมือ หรือบัตรทาบ ผ่านเข้าไปหรือมีบุคคลภายในสถานที่กดปุ่มสวิทซ์อนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้เท่านั้นในตอนนี้ ได้มีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับการตรวจตรา บุคคลด้วยลายนิ้วมือ (Fingerprint Identification Technology) ทำให้การสำรวจบุคคลทำได้ถูกต้องแม่นยำ คร่าวๆว่าลายนิ้วมือ (Fingerprint) ของคนปริมาณ 600 ล้านคน อาจมีช่องทางที่ ลายนิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียง 1 คู่แค่นั้น
ระบบสแกนเนอร์ลายนิ้วมือเป็นระบบที่จำเป็นต้องใช้ลายพิมพ์นิ้วมือ ของบุคคลที่ได้รับการอนุญาต หรือบุคคลที่ได้ทำการบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือ ลงเอาไว้ภายในตัวสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ที่ใช้ควบคุมระบบการทำงานต่างๆแล้วซึ่งหากบุคคลใดไม่ได้มีการบันทึกลายนิ้วมือลงไว้ภายในตัวสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ก็จะไม่สามารถเข้าไปใช้งานระบบที่ควรมีการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนี้ได้ ส่วนระบบที่นำการสแกนลายนิ้วมือเข้ามาใช้สำหรับในการควบคุม ยกตัวอย่างเช่นการใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือมาทำเป็นเครื่องลงเวลาการทำงาน ของบุคลากรในหน่วยงาน เนื่องจากระบบจะทำการระบุตัวบุคคลได้ดียิ่งไปกว่า และก็แน่นอนกว่าระบบอื่น เพื่อคุ้มครองปกป้องการลงเวลาทำงานแทนกันของพนักงาน หรือ การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆที่ไม่อยากให้บุคคลอื่นใดที่ไม่ได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆอย่างเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีรวมทั้งการคลัง, ประตูห้องเก็บสินค้า, ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆเป็นต้น
 
จุดเด่นของการติดตั้งงานระบบ Access Control โดยใช้เครื่อง สแกนลายนิ้วมือ
–      ให้ความสบายเร็วทันใจในการ เข้า-ออก ประตู
–      สามารถกำหนดสิทธิเข้าออกประตูได้ผ่าน Software โดยการเจาะจงช่วงเวลา (Time Zone)
–      มีระบบระเบียบเก็บลายนิ้วมือที่ศูนย์กลางสามารถทำส่งข้อมูลไปตามเครื่องที่ติดตั้งอยู่ใน Network ได้
–      มีระบบแจ้งเตือน เมื่อประตูมีการเปิดประตูค้าง
–      มีโปรแกรมควบคุมการทำงานผ่านระบบเน็ตเวิร์ค
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนใบหน้า