ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มี  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 08:30:51 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1057
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันดีกว่า ขายร่มสนาม มีองค์ประกอบอย่างไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนประกอบ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนคัดเลือกมาใช้
ปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไป มักกระทำการเสิร์จหาข้อมูล อ่านรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะซื้อรถ พวกเขาก็จะตระเวนศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถยนต์ สืบค้น Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นอย่างไรโทนสีอะไรกันบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นสิ่งซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว คอนเทนต์นี้จึงขออนุญาตแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจรวมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งถูกนำมาใช้กลางแดด โดยทั่วไปมีขนาดนับตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะได้รับความนิยมเอามาเป็นพิมพ์เป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตย์ ส่วน Finial คือองค์ประกอบซึ่งถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อเสริมแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นส่วนประกอบสำหรับเสริมแต่งเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความงดงามและโดดเด่น โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรืออลูมินัม

2.กันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะมันคือสาระสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างร่มเงารวมทั้งปกปักรักษาผู้ใช้จากแสงอาทิตย์หรือน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานวัสดุผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ตามในปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีคุณลักษณะป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความอ่อนนุ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงเป็นวัตถุดิบที่เป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุประเภทอื่นที่นำมาใช้ เช่นว่า Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศได้ดี แข็งแรง พร้อมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นส่วนสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็ช่วยป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มสนามเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายรูปแบบ เช่นว่า ช่องระบายชั้นเดียว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรืออลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นส่วนที่ช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม เพราะว่าจะยึดส่วนกันสาดไว้รวมทั้งส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ และ รันเนอร์

ส่วน ฮับ จะเป็นชิ้นส่วนซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มและเสาร่ม โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อที่อยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำงานเป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลากหลายไซน์และรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งพวกเราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้ระบบการแขวนจากข้างบนแทนที่ ร่มสนามชนิดนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ดีก็ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่าพวกมันส่งผลให้ร่มสนามตั้งตรงและยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้ลงตัวกับร่มสนามขนาดต่างๆ

สุดท้ายเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรจะเลือกซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีที่เหมาะสมกับสถานที่ ขณะเดียวกันข้อสำคัญควรเลือกซื้อจาก ห้างร้านซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานดี ให้ท่านนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม