ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 11, 2018, 08:18:34 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)
 
สำหรับผู้ที่เคยใช้งาน เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้ามาก่อนหรือกำลังใช้งานอยู่คงทราบกันอยู่แล้วว่าการดำเนินงานของระบบจะแยกออกเป็น 2 ส่วน คือในส่วนของฮาร์ดแวร์หรือสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า กับซอฟต์แวร์หรือโปรแกรคำนวณเวลา premium time หรือ zk timeattendance โดยเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า รับหน้าที่สำหรับเพื่อการเปรียบข้อมูลลายนิ้วมือหรือข้อมูลใบหน้าเพื่อกระทั่งถึงจนกระทั่งตัวตนและก็บันทึกตอนที่พนักงานสแกน ส่วนโปรแกรมคำนวณเวลาจะปฏิบัติหน้าที่ในการนำข้อมูลการบันทึกเวลาที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าบันทึกไว้มาประเมินผลต่อไป
 
สำหรับการสื่อสารกันระหว่างโปรแกรมคำนวณเวลากับ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า จะติดต่อสื่อสารกันผ่าน Text File โดยตัวสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าจะปฏิบัติภารกิจส่ง Text File ให้แก่โปรแกรมคำนวณเวลา ซึ่งการส่ง Text File ของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าสามารถส่งได้ 3 ทางด้วยกัน เช่น ผ่านสายแลนด์, ผ่าน flash drive รวมทั้งผ่านสาย usb link แล้วแต่ว่าพวกเราจะเลือกหนทางไหน โดยในการส่ง text file นี้จะส่งข้อมูลไปเพียงแต่ รหัสพนักงาน (รหัสที่เราตั้งไว้ที่สแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าตอนเก็บข้อมูลบุคลากร) วันที่รวมทั้งในเวลาที่พนักงานสแกนเข้าออก ถึงแม้ว่าเราจะมีการตั้งชือบุคลากรไว้ที่สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าก็ตามชื่อบุคลากรก็จะไม่ถูกส่งออกไปด้วย
 
ด้วยต้นเหตุที่ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ รวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าไม่อาจจะส่งชื่อบุคลากรเพื่อนำเข้าโปรแกรมคำนวณเวลาได้ พวกเราจึงต้องมาตั้งชื่อให้พนักงานใหม่แต่ว่าก็จะตั้งแค่เพียงคราวแรกครั้งเดียวเท่านั้น และเว้นแต่พวกเราจะต้องตั้งชื่อบุคลากรใหม่แล้ว เรายังจะต้องกำหนดเวลาดำเนินการเพื่อโปรแกรมคำนวณเวลาบุคลากรมาสายหรือไม่ กี่นาที ตั้งกะเพื่อกำหนดรูปแบบการเข้างานของพนักงาน ตั้งแบบการคิดล่วงเวลา แบบการลา ฯลฯ เพื่อให้พวกเราได้แถลงการณ์ในรูปแบบที่เราต้องการ ยิ่งพวกเราให้ความเอาใจใส่กับการตั้งค่าโปรแกรมคำนวณเวลามากเท่าไหร่ เราก็จะได้รายงานที่ละเอียดและช่วยลดเวลาการสรุปรายงานของเราได้มากขึ้นเท่านั้น
 
โดยสรุป เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าจะทำหน้าที่ในการเก็บข้อมูล เปรียบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวบุคคลรวมทั้งบันทึกเวลา เพราะฉะนั้นพวกเราถือว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าคือต้นทางของระบบ แม้ต้นทางผิดพลาดก็จะส่งผลให้เราได้รายงานที่บกพร่องไปด้วย เราควรจะให้ความสำคัญกับวันที่แล้วก็เวลาของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าถ้าเกิดมีข้อผิดพลาด เช่น วันที่ไม่ถูก เวลาฟั่นเฟือน ให้รีบปรับปรุงแก้ไขให้เป็นเดี๋ยวนี้ เพื่อคุ้มครองปกป้องการบันทึกเวลาบกพร่อง และไม่ควรจะลืมที่จะตั้งค่า admin ไว้เพื่อคุ้มครองการปรับแก้ข้อมูลโดยพละกาล
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : นาฬิกายาม,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้ว