ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Macbook เพิ่มเติม คล  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 10, 2018, 11:20:29 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1236
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง
Macbook เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่ได้มีการผลิตรวมทั้งขายโดยบริษัท Apple และก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่มีผู้ใช้สูงที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทานต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การกระทบ โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ คงทนต่อการชนต่างๆได้ดี แม้กระนั้นถึง Macbook จะสามารถทนทานต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจหลบหลีกได้เมื่อ Macbook เจอกับอันตรายก็คือต่อว่า แล้วก็รอยขีดข่วนต่างๆที่มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook ทำให้เป็นอันตรายจนถึงขั้นใช้งานมิได้ แม้กระนั้นรอยขีดข่วนกลุ่มนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูสกปรกเรียบร้อยราวกับตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งในอนาคตถ้าพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนและตำหนิเหล่านี้จะทำให้ราคาตกลง ด้วยเหตุฉะนี้ แม้ตัว Macbook จะมีความทนทานมาก แต่พวกเราก็ต้องมีเครื่องป้องกันเครื่องมือนี้เพิ่ม และก็เครื่องคุ้มครองป้องกันที่เราสามารถหาได้ง่ายที่สุด น่าจะหนีไม่พ้นกระเป๋าแมคบุ๊ค
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องป้องกัน Macbook ซึ่งสามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ครั้งแรกซื้อ Macbook หรือหากผู้ใดเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถป้องกัน Macbook ได้ดี เท่าที่ควร จะหาซื้อใหม่ก็ทำได้ง่าย เนื่องจากในปัจจุบันมีร้านมากที่ผลิตกระเป๋าแล้วก็ค่อยนำออกขายบนท้องตลาด สามารถหาซื้อได้ทั้งในราคาถูกและก็ราคาสูง
ข้อดีของกระเป๋า Macbook อยู่ที่สามารถปกป้อง Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขีดข่วนต่างๆ ในยามที่เราจำต้องพกพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสในการเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนถึงนำไปสู่รอย แม้กระทั้งการเอาวางบนพื้น ก็ได้โอกาสที่จะเกิดรอยได้เช่นกัน ซึ่งกระเป๋า Macbook จะช่วยคุ้มครองป้องกันอันตรายส่วนนี้เจริญ ถ้าหากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปตามที่ต่างๆแม้ว่าจะเผลอชนกับเครื่องกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษอุปกรณ์อันก่อกำเนิดรอยขีดข่วน แม้กระนั้นกระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวปกป้อง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้หากแม้กระเป๋าจะเสีย แต่ Macbook ก็จะไม่มีรอยอะไรก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า จึงช่วยลดช่องทางที่จะกำเนิดรอยขูดขีดต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม
2. ละอองน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมมีโอกาสที่ Macbook ต้องถูกน้ำที่กระเด็นมา หรือถูกความชื้นในอากาศ หากแม้สิ่งเหล่านี้จะไม่ประทุษร้าย Macbook ในทันทีทันใด แต่มันก็จะทำให้ส่วนประกอบบางชิ้นเกิดการเสื่อมสภาพ ขึ้นสนิม นอกจากนี้ความชุ่มชื้นรวมทั้งละอองน้ำยังเป็นตัววิธีการทำให้ Macbook กำเนิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้ด้วย แต่ว่าถ้าเกิดพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกจากบ้าน เมื่อต้องเจอกับละอองน้ำรวมทั้งความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้นใดๆมองไม่เป็นอันตรายอยู่เสมอ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่ในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับป้องกันความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง แล้วก็ควรจะระวังไม่ให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนถึงเปียกชุ่ม เนื่องจากจะก่อให้น้ำซึมไปสู่กระเป๋าจนกระทั่ง Macbook เฉอะแฉะ โดยเฉพาะในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นละอองต่างๆ เนื่องมาจากในช่วงปัจจุบัน ประเทศไทยพวกเราเต็มไปด้วยฝุ่นผง การพก Macbook ออกไปภายนอกโดยมีการปกป้อง ย่อมส่งผลให้ฝุ่นละอองเข้ากับทั้งผิว Macbook ภายนอก ช่องที่มีไว้ระบายอากาศ และก็ port ต่างๆหาก Macbook ถูกฝุ่นเขรอะจะทำความสะอาดได้ยาก รวมทั้งแม้ปล่อยให้ฝุ่นมีการสะสม ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี แก่การใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองป้องกันฝุ่นได้ 100% ถ้าหากนำ Macbook ใส่ไว้ในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นละอองจะไม่อาจจะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่แท้ ช่วยให้ Macbook มองสะอาดรวมทั้งใหม่อยู่เสมอ
4. แรงชนอันเกิดขึ้นจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง เพราะกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงชน และลดแรงชนที่ทำต่อ Macbook ถ้าหากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนจะเผลอทำตกโดยไม่คาดคิด Macbook จะได้รับแรงชนน้อยมาก ส่งผลให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม แม้พวกเราทำ Macbook ที่มิได้ห่อหุ้มสิ่งใดตกพื้น แรงชนจากการตกจะมีผลกับตัว Macbook โดยตรง จนทำให้เกิดรอย หรือส่วนประกอบอะไรบางอย่างได้รับความเสื่อมโทรมได้
กระเป๋า Macbook สามารถป้องกันอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของพวกเราได้ อย่างไรก็ตาม ประโยช์จากกระเป๋า Macbook ไม่ได้อยู่ที่การปกป้องอันตรายแค่นั้น แต่ยังช่วยให้เราสามารถพกพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สะดวก สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแค่ด้านเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยให้เราใส่วัสดุอุปกรณ์เสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก เรียกได้ว่าช่วยอีกทั้งปกป้องอันตราย และอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ สำหรับเพื่อการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ เราต้องมีความละเอียดรอบคอบสำหรับเพื่อการเลือกซื้อสักนิดสักหน่อย เนื่องจากกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่แตกต่าง กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงชนได้ดี ทนน้ำก้าวหน้า แต่มือเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่อาจจะคุ้มครองปกป้องอะไรได้ แถมคุณภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆฉะนั้นเราจึงควรมีความพิถีพิถันสำหรับในการเลือกซื้อมากๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ขอขอบคุณ
บทความ กระเป๋า Mac : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook