ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาเชื้อราที่ ของหญิงสาวเกิด ขึ้นได้ยังไง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 04:09:53 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3554
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาการคันแถวบริเวณหัวใจสำคัญ หรือส่วนลับของผู้หญิง หรือโรคเชื้อราในช่องค ลอดนั้น จะเกิดขึ้นได้หรือพบเจอได้หลายครั้งๆในสตรีโดยธรรมดา ดังนั้นแล้วคุณผู้หญิงทั้งหลายแหล่ ที่เริ่มมีลักษณะต่างๆพวกนี้ อย่าได้เป็นไม่สบายใจ หรือว่าคิดมากหรือวิตกว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ตัวอะไรนะคะสตรีไม่น้อยเลยทีเดียว ก็มีอาการกลุ่มนี้มาแล้วทั้งนั้นขอเพียงคุณรู้จักวิธีการแก้ไข รวมทั้งรักษาให้ถูกต้อง คุณที่จะสามารถปรับปรุงแก้ไข และรักษาการเชื้อรานี้ได้อย่างแน่แท้ค่ะ โลกนี้เป็นโรคที่พบได้บ่อยในสตรีโดยธรรมดา อย่างที่แจ้งไว้แล้ว เป็นโรคที่เกิดจากเพศสัม พันธ์ หรือพูดง่ายๆว่าเป็นโรคติดต่อทางเพ ศสัมพั นธ์นั้นเอง ซึ่งมีความหมายว่าจะสามารถถ่ายทอดโรคนี้ไปยังคู่ นอนของคุณได้เชื้อโรคหรือเชื้อราในช่อ งคลอด นี้พบการต่อว่าด เชื้อราร่วมกับการต่อว่าดเชื้อประเภทอื่น ได้อีกด้วยนะคะยกตัวอย่างเช่น โรคเริมเป็นต้น อันนี้ก็จะมีต้นเหตุเป็นไปได้สิ่งเดียวกันค่ะ และยังมีคุณสุภาพสตรีที่มีความเสี่ยง ที่จะเป็นโรคเบาหวานหรือว่าทานยาปฏิชีวนะมาเป็นระยะเวลานานๆคนสตรีที่อยู่ในข่ายอย่างนี้ ก็ได้โอกาสที่จะมีสภาวะความเสี่ยง ต่อการต่อว่าดเชื้อรา ได้สูงแบบเดียวกันนะคะ
โรคเชื้อราในช่อ งคลอด นั้นจะเกิดจากเชื้อรา ประเภทหนึ่ง ซึ่งจะมีหลายสายพันธุ์ย่อยๆแต่ว่าจะมีเพียงแค่ไม่กี่สายพันธุ์ ที่จะเป็นสาเหตุหรือว่าพบมากพบได้บ่อย ในคุณผู้หญิงทั่วๆไป โดยเฉพาะสตรีชาวเอเชียนั่นเอง ปกติแล้วจะมีเชื้ออยู่ใน ช่องค ลอดอยู่แล้ว แต่ว่าจะไม่กำเนิดหรือไม่ทำให้เกิดผลกระทบรุนแรงอะไร แต่ถ้าได้รับตัวกระตุ้น อาทิเช่นยาปฏิชีวนะ ที่ทานติดต่อกันนานมากมายๆหรือว่าโรคเบาหวาน ที่เคยได้แจ้งไว้แล้วด้านต้นหรือโรคเริ มเองนั้น ก็มีส่วนที่จะกระตุ้น ให้ตัวเชื้อตัวนี้ ออกมาดำเนินงานและทำให้เกิดเชื้อราได้ด้วยเหมือนกันจ้ะ อีกอย่างคือเรื่องของภาวการณ์ชื้นแฉะ รอบๆอวัยวะเ พศเป็น เวลานานๆก็จะมีผลให้กำเนิดเชื้อราได้ง่ายอย่างเดียวกัน
เรื่องการชื้นแฉะนี้ เป็นต้นเหตุหรือเป็นต้นเหตุ ที่คุณผู้หญิงส่วนใหญ่ เป็นกันมากพอควรด้วยเหตุว่าอากาศ สภาพภูมิประเทศของเมืองไทย นั้นเป็นประเทศเขตร้อนและก่อให้เกิดเหงื่อได้ง่าย ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าหากคุณสุภาพสตรี ไม่ดูแลความสะอาดให้ดีเพียงพอ ก็จะสามารถนำมาซึ่งสภาวะอับชื้นจากคราบเหงื่อไคลและเป็นจุดกำเนิดเชื้อรา ได้อย่างง่ายดายสิ่งเดียวกันจ้ะ
อีกสาเหตุหนึ่ง ที่คุณสุภาพสตรียังไม่ทราบ หรือยังยังไม่แน่ใจ ซึ่งก็คือเรื่องของการใช้ผ้าอที่นา มัยที่ยังไม่ถูกแนวทาง คำที่ว่าไม่ถูกวิธีนั้น ที่จริงแล้วก็เป็นเรื่องของสุขลักษณะนั่นเอง นั่นก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้แผ่นผ้าผืนเดียวหรือใช้ชิ้นเดิมเป็นเวลายาวนานมากจนกระทั่งเกินความจำเป็น อย่างที่ทราบดีว่าผ้าอนา มัยเป็นที่รองรับเชื้อโรคล้นหลามด้วยเหตุนี้แล้ว เราน่าจะเปลี่ยนแปลงเป็นประจำก็จะยิ่งทำให้ลดสภาวะ การเกิดโรคหรือเชื้อราได้อย่างแน่แท้จ้ะ และก็อีกอย่างนึงการใส่กางเกงยีนส์ ที่คับเกินความจำเป็นหรือใส่กางเกงทรงที่ทำให้รัดมากเกินความจำเป็น ก็มีส่วนเหมือนกัน ที่จะทำให้มีการเกิดสภาวะการชื้นแฉะ ได้เช่นกันยิ่งไปกว่านั้นแล้วยังมีคุณสุภาพสตรีท่านที่มีลักษณะการติดเชื้อ ด้วยเหตุว่าการฉีดน้ำชำระล้าง ภายหลังเข้าสุขา หรือทำกิจผิดจำต้อง มันก็คือฉีดไล่จากด้านหลังมาด้านหน้า ซึ่งจะทำให้เชื้อโรคเข้าสู่หนทางด้านหน้าได้เช่นกันเรื่องเล็กน้อย แค่เพียงนี้ก็บางครั้งก็อาจจะเป็นจุดกำเนิด นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสภาวะ หรือโรคตามมาได้เช่นเดียวกันนะคะ
อาการของผู้ที่เป็นเชื้อรา ในช่องค ลอดนั้น ลักษณะแรกที่สังเกตได้อย่างง่ายดายเลยนั่นคือ เรื่องของอาการคันอาการประเภทจะเป็นอาการแรก ที่เกือบทุกคนต้องมี เป็นลักษณะของการเกิดอาการแต่เดิมแล้วแล้ว ก็จะมีลักษณะมีเมือ กสีขาว หรือมีกลิ่นตามมา เป็นระยะเวลาต่อมา รวมทั้งมีอาการปวดแสบปวดร้อน เชื้อราใ นช่องค ลอด ตามมาอีกด้วยเหมือนกัน ถ้ากรณีแบบงี้ก็ให้สงสัยได้ว่า อาจจะเริ่มต้นมีลักษณะติดโรคราแล้ว ให้รีบไปหารือแพทย์ เพื่อที่จะได้ปรับปรุงแก้ไขอาการได้โดยด่วนค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คันช่อ งคลอด

ขอบคุณบทความจาก : http://www.virgintopsecret.com/%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94/

Tags : เชื้อราในช่อ งคลอด,ตกข าว,คันช่อ งคลอด