ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันที่ทำจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้ที่ชีวิต  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 08:52:43 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2395
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่สะดุดตาและก็มีคุณค่า ต้นมะพร้าวอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งอาหารเพื่อรักษาชีวิต เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับเพื่อการหมอ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นอุปกรณ์ในการสร้างที่อยู่ที่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆจุดมุ่งหมายของโรงงานเยอะๆ ต้นมะพร้าวมีชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แม้กระนั้นก็มีชื่อที่มีความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะกับมันเหมือนกัน ในประเทศประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้เหตุจำเป็นทั้งหมดทั้งปวงในชีวิต" ในประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้แห่งชีวิต"

ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างยิ่งในเขตร้อนแล้วก็ทำให้เกาะแห่งนี้มีความรู้สึกถึงสวรรค์แล้วก็ความโรแมนติเตียนคโดยยิ่งไปกว่านั้นบริเวณแนวริมฝั่งโดยปกติจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตและมีอายุการใช้แรงงานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นนับว่าเป็นเมล็ดพืช แม้กระนั้นในเขตร้อนส่วนมากถือว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดทั้งปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน

ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนในการสุกเต็มกำลัง มะพร้าวอ่อนเยอะไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) และก็มีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มแล้วก็เยลลี่เหมือนเนื้อสัมผัสและสามารถรับประทานได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกเต็มกำลังมีเนื้อที่และของเหลวน้อยลง เนื้อของมันหนาแล้วก็แข็งและหวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน

รายละเอียดของเนื้อสัตว์และก็ของเหลวต่างๆนาๆดังที่จุกนมนี้ครบถ้วน ยิ่งไปกว่านี้ยังใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำกะทิ แต่ว่าเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วรวมทั้งโดยเหตุนี้จึงมักอบแห้งไปนานนับเป็นเวลาหลายสัปดาห์รวมทั้งยาวนานกว่านั้นหากปิดผนึกไว้ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทแล้วก็เก็บไว้เย็นอย่างไรก็ตามมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้ในการทำน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวที่ได้รับการโต้แย้งกันสูงที่สุดด้านในสองทศวรรษที่ผ่านมาแล้วก็กระตุ้นให้เกิดการช่วงชิงสารอาหารหลายแบบ

การเถียง

น้ำมันมะพร้าวมีอยู่โดยประมาณพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในอาหารโลชั่นน้ำพุอาบน้ำแล้วก็ยา นอกเหนือจากนี้ยังใช้ในเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริการวมทั้งอเมริกากึ่งกลาง ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับชาวตะวันตกย้อนไปไปในศตวรรษที่ 15

ในปี ค.ศ. 1800 น้ำมันมะพร้าวเป็นรูปแบบกิจการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและก็ประเทศกลุ่มนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวเยอะแยะ ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้แค่นั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, ประทีป, pomades และเครื่องสำอางจำนวนมาก เพื่อผลิตน้ำมันควอร์ตได้จะต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว สิ่งที่จำเป็นเพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะหมายคือราคาที่สูงขึ้น ผู้ผลิตน้ำมันมะพร้าวในประเทศชั้นแนวหน้า เช่น ประเทศฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียและอินเดีย นอกจากนั้นยังผลิตในละตินอเมริกาแล้วก็อเมริกาใต้ เหล่านี้เป็นผู้สร้างที่ได้รับผลพวงส่วนมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ

ในปี 1970 การศึกษาพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก [url=ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2]น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น[/url] เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งบางทีอาจเพิ่มสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศอเมริกาน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวถูกนำไปใช้ในสินค้าอบหลากหลายประเภทแล้ว แม้แต่ในหนังสือสูตรเก่าแก่ของอเมริกาและน้ำมัน แม้กระนั้นเร็วนี้ๆหลายกรุ๊ปคนซื้อและหน่วยงานที่พึงพอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันมะพร้าวจากอาหารโดยมาก

โดยเหตุนี้น้ำมันที่ทำจากมะพร้าวเพราะว่ามีไขมันอิ่มตัวสูงแล้วก็เป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันอุดตันในเส้นเลือดแดง" จึงเปลี่ยนเป็นตัวเลือกที่ไม่ประสงค์และก็ "ไม่แข็งแรง" ในการปรุงอาหาร นี้perpetuated สิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับประเภทอื่นๆของผู้ผลิตน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความหวาดกลัวของผู้ใช้ที่กำลังเติบโตนี้ และก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อสนับสนุนน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า

ในตอนปีพ. ศาสตราจารย์ 2523 ความบากบั่นเยอะขึ้นเรื่อยๆคือการผลักดันการใช้น้ำมันที่สกัดจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหมีการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้ผลิตอาหารได้เอ่ยถึงฉลากว่าสินค้า "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"

การโฆษณาชวนเชื่อทางวิทยาศาสตร์แล้วก็การบ้านการเมืองบรรลุผลสำเร็จสำหรับในการทำให้ประชาชนหันมาใช้น้ำมันตอบแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาถูกมากกว่าน้ำมันที่ทำจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวจากเกษตรกรคนอเมริกัน อุตสาหกรรมอาหารของรัฐรวมทั้งการค้าทั่วๆไปส่งเสริมแนวความคิดเรื่องนี้ว่าน้ำมันพืชจำพวกไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยแล้วก็น้ำมันที่สกัดจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีมากว่าน้ำมันที่ทำจากมะพร้าว (ข้อเท็จจริงข้อหนึ่งที่ควรจะทราบก็คือแนวทางลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่พอที่จะกำหนดคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพผู้ที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มก. / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อการวัดคอเลสเตอรอลคือ การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่คิดถึงจำนวนของ HDL แล้วก็ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 เป็นปกติแล้วก็สูงกว่าค่านี้ชี้ว่ามีความเสี่ยงที่มากขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในตอนปี 1990 การแข่งขันในตลาดที่กินได้

ขอบคุณบทความจาก : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าวสกัด,น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้