ผู้เขียน หัวข้อ: ม่านม้วน สิ่งจำเป็นที่ทุกคนละเลย  (อ่าน 57 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 28, 2017, 11:19:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1400
    • ดูรายละเอียด

เมื่อคิดถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับป้องกันแสงแดดให้กับห้องแล้ว คนจำนวนไม่น้อยอาจคิดถึง ม่านหรือม่านบังตาเป็นอันดับหนึ่งรองลงมาก็คือการใช้ฟิล์มถ่ายรูปติดกระจกหรือบางคนบางทีอาจใช้ทั้งยัง2จำพวกด้วยกันสำหรับมุมหน้าต่างที่ ม่านม้วน แดดแรงมากมายๆได้แก่ห้องที่เบือนหน้าไปทางทิศตะวันตกหรือทิศใต้ บางบ้านก็เลือกที่จะไม่จัดตั้งม่านหรือม่านประเภทอะไรก็ตามเลยลงบนหน้าต่างหันมาเปิดหน้าต่างรับลมธรรมชาติ แต่ว่าตอนนี้คงจะเป็นได้น้อยเพราะเหตุว่ามลพิษในขณะนี้ทำให้ผู้คนหันมาใช้แอร์กันมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อปิดหน้าต่างและจากนั้นก็อาจจะต้องหาม่านหรือที่บังตาเข้ามาปกปิดแสงสว่างเดด

ม่านบังตาจัดเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมมากมายประเภทนึง เหมาะกับเกลียดชังผ้าม่านเนื่องแต่ม่านบังตาจะใช้พื้นที่ให้ห้องน้อยกว่าทำให้มองเกลื่อนกลาดตาน้อยกว่าการใช้ผ้าม่านรวมทั้งเหตุผลนี้เองทำให้ฉากนิยมใช้มากมายในหน้าต่างที่ทำการจุดเด่นของฉากอีกอย่างก็คือ ม่านม้วน ในกรณีที่ผู้ใช้งานอยากได้ดูทิวทัศน์ข้างนอกรวมทั้งคุ้มครองป้องกันแดดได้ด้วย บางกรณีที่บังตาสามารถทำเป็นโดยการปรับมุมองศาของตัวใบสำหรับเพื่อการคุ้มครองป้องกันแดด(แทนที่จะดึงตัวม่านขึ้นเก็บ) ก็สามารถมองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกได้แล้วคุณลักษณะอีกอย่างเป็นตัวสิ่งของที่ใช้ผลิตม่านบังตาไม่ว่าจะเป็นอลูมินัมหรือไม้จะเป็นอุปกรณ์ที่ทึบแสง ก็เลยช่วยคุ้มครองปกป้องแสงสว่างเจริญ แม้กระนั้นมีความจำกัดเป็นแสงสว่างสามารถส่องผ่านตามร่องของที่บังตาเข้ามาได้แม้เป็นห้องที่ไม่ได้อยากแสงสว่างเลยได้แก่ห้องนอนการใช้ที่บังตาบางทีอาจเป็นหนทางที่ไม่เหมาะสมนัก

สำหรับการแต่งหน้าทาปากต่างห้องด้วยม่านบังตาไม่ว่าจะเป็นม่านไม้หรือม่านบังตาอลูไม่เนียนเดี๋ยวนี้มีให้เลือกใช้งานได้หลายสีสีโทนร้อนและก็โทนเย็นเพื่อเหมาะสมกับการแต่งห้องในทุกแบบ ม่านม้วน ถ้าอยากความสะดุดตาการใช้ฉากขนาดใบ50มม.ก็เป็นหนทางที่ดีเพราะว่าร้อยใบด้วยเทปผ้า(เทปที่ใช้ร้อยตัวม่านเข้าด้วยกัน) ตัวเทปนี้ช่วยให้ม่านมองสวยเยอะขึ้น มีให้เลือกหลายสีจะเลือกให้ตัดหรือกลมกลืนกับตัวม่านบังตาหรือสีห้องก็ได้จะเลือกใช้ฉากอลูมินัมหรือฉากไม้ดี ประการแรกคงจะจำต้องมองเรื่องงบประมาณเป็นหลักเพราะเหตุว่าม่านอลูมินัมมีจุดเด่นเป็นมี ราคาถูกแต่ว่าม่านไม้จัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่แพงสูงจำพวกนึง ม่านม้วน แต่ว่าแลกเปลี่ยนมาด้วยความงดงามดูแล้วเป็นธรรมชาติกว่าการใช้ฉากอลูมินัมประการถัดมาก็คือเรื่องของความสวยสดงดงามถ้าเกิดอยากได้ควมงดงามดูอย่างเป็นธรรมชาติม่านไม้จัดเป็นลู่ทางลำดับแรกๆแต่ว่าถ้าหากเน้นย้ำการตกแต่งที่มองล้ำยุคที่บังตาอลูมินัมก็ดูเหมือนจะสมควรกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดใช้ ขนาดใบ50มม.ความจำกัดของฉาก ม่านม้วน เนื่องแต่ใบของฉากมีการจัดวางตัวในแนวยาวก็เลยมีโอกาศที่จะรับฝุ่นละอองได้มากกว่าม่านประเภทอื่นๆจะต้องหมั่นชำระล้างใบที่บังตาให้บ่อยครั้ง เพื่อที่บังตามองสะอาดงดงามอยู่เป็นประจำแล้วก็ช่วยทุ่นแรงให้การชำระล้างครั้งต่อๆไปอีกด้วยวิธีการทำความสะอาดพื้นฐานทำเป็นโดยใช้ไม้ปัดฝุ่นถ้าหากปลดปล่อยให้มีฝุ่นละอองสะสมมากมายๆอาจะใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆสำหรับเพื่อการชำระล้างโดยบางทีอาจผสมเบกกิ้งโซดาลงในน้ำเพื่อช่วยทำให้คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกออกได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นหวังว่าเนื้อหานี้จะมีประโยชน์บ้างสำหรับท่านที่กำลังมองหาที่บังตามาใช้สำหรับในการตกแต่งห้องหรือใช้ป้องกันแสงแดดได้ไม่มากมายก็น้อย

มกราคม 03, 2018, 01:23:03 AM
ตอบกลับ #1
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
    • ดูรายละเอียด

อยากได้ลายงามๆราคาไม่แพงๆ