ผู้เขียน หัวข้อ: การดูแลสุขภาพของพวกเขาด้วยอาหารที่ดีและครบคุณค่าสาร อาหารหมา  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 21, 2018, 02:08:43 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 235
    • ดูรายละเอียด

เราเชื่อว่า “สุขภาพที่ดีของสุนัขที่คุณรัก” คือของขวัญที่พิเศษที่สุดสำหรับคนรักคนเลี้ยงสุนัขทุกคน เพราะสุนัขไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยง แต่พวกเขาเป็นเหมือนสมาชิกคนสำคัญในครอบครัว ดังนั้นเราควรจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสุนัข เพื่อให้เขามีความสุขทั้งกายและใจ และจุดเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดในการมอบสิ่งดี ๆ ให้กับสุนัขที่คุณรักก็คือ การดูแลสุขภาพของพวกเขาด้วยอาหารที่ดีและครบคุณค่าสารอาหารนั่นเองค่ะ

โดยธรรมชาติแล้ว ร่างกายของสุนัขมีความแตกต่างกันไปตามขนาด ช่วงวัย รวมไปถึงสุนัขบางตัวยังต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ทำให้พวกเขามีความต้องการสารอาหารในปริมาณที่แตกต่างกัน ผู้เลี้ยงจำเป็นต้องศึกษาถึงวิธีการจัดการโภชนาการอาหารที่เหมาะสมให้กับพวกเขากันด้วยนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารหลักที่ร่างกายต้องการนำไปใช้ในการสร้างเนื้อเยื่อที่เป็น โครงสร้างร่างกาย เช่น กล้ามเนื้อ ผิวหนัง ขน เล็บ ฯลฯ ที่ในปัจจุบันเริ่มมีการคิดทำสูตรอาหารที่เน้นโปรตีนสูง เพื่อหวังผลทั้งเรื่องการเพิ่มขนาดตัวหรือสร้างเสริมกล้ามเนื้อในดูสวยงามเกินความจำเป็นขึ้นมา ซึ่งก็อย่างที่เรารู้กันนะคะว่าอะไรที่มันมากเกินไปก็ไม่ดี น้อยเกินไปก็ไม่ดีเช่นกัน ดังนั้นเรื่องของความสมดุลจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับโภชนาการอาหารเลยนะคะ

การที่สุนัขได้รับโปรตีนในปริมาณที่มากเกินกว่าที่ร่างกาย ต้องการ จะส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาน้ำหนักเกินมาตรฐานซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรค อ้วน และการได้รับโปรตีนสูงเกินจำเป็นในระยะเวลานาน ๆ อาจ ทำให้ตับและไตของสุนัขทำงานหนักขึ้น และในสุนัขที่ป่วยเป็น โรคไตวายเรื้อรังการได้รับโปรตีนในปริมาณสูงจะทำให้ของเสีย ในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้การเน้นให้กินโปรตีนสูงเกินไป เป็นระยะเวลานานยังทำให้เซลล์เสื่อมสภาพเร็ว กระดูกเปราะ ทำให้เกิดนิ่วในกระเพาะปัสสาวะบางชนิดได้ ที่สำคัญร่างกายก็ อาจขาดสารอาหารอื่น ๆไป ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรต ไขมัน ซึ่งก็มีความจำเป็นต่อน้องหมาไม่แพ้กัน

และในขณะเดียวกัน ถ้าสุนัขได้รับโปรตีนที่น้อยเกินไป โดยเฉพาะสุนัขที่อยู่ในช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโตโดยเฉพาะในช่วงขวบปีแรก อาจส่งผลให้มีพัฒนาการทางร่างกายและสมอง ที่ไม่สมบูรณ์ ร่างกายอาจจะเล็กกว่ามาตรฐาน มีพัฒนาการที่ช้า และถ้าขาดสารอาหารจะชนิดโปรตีนในระยะยาวก็อาจส่งผลต่อ สุขภาพของพวกเขาได้เช่นกันนะคะ

ดังนั้น ปริมาณโปรตีนที่สมดุลของสุนัขนั้นเราจะต้องพิจารณาจากช่วงวัยของสุนัข โดยเฉพาะช่วงที่ต้องการโปรตีน ปริมาณสูงที่สุดคือ ช่วงวัยกำลังโต (4-14 สัปดาห์ ไปจนถึง 8-12 เดือน) เพราะสุนัขต้องใช้โปรตีนในการสร้างกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อใหม่ โปรตีนที่ร่างกายควรจะได้รับคือโปรตีนที่มีคุณภาพสูงด้วย ช่วงวัยนี้สุนัขแต่ละพันธุ์จะมีความต้องการสารอาหาร ไม่เหมือนกัน จึงควรเริ่มต้นที่แยกให้อาหารตามขนาดตัวในแต่ละพันธุ์ (พันธุ์เล็ก พันธุ์กลาง หรือพันธุ์ใหญ่) เพื่อความสมดุลของ โปรตีนและพลังงานที่ควรจะได้รับ โดยสุนัขพันธุ์เล็กนั้นจะเข้าสู่ช่วงโตเต็มวัยได้เร็วกว่าน้องหมาพันธุ์ใหญ่ ในช่วงโตเต็มวัยนี้ ความต้องการโปรตีนและพลังงานจะลดลง ถ้าผู้เลี้ยงยังคงให้โปรตีนปริมาณสูงเท่าเดิม ก็อาจทำให้สุนัขอ้วนได้ง่ายค่ะ … รู้แบบนี้แล้ว เรามาเลือกโภชนาการอาการทีสมดุลให้น้องหมาของเราดีกว่าค่ะ

เพราะการสร้างสมดุลที่เหมาะสมทางด้านโภชนาการอาหาร คือจุดเริ่มต้นในดูแลสุขภาพสุนัขที่ดีที่สุด ดังนั้น อาหารสุนัข เกรดซุปเปอร์พรีเมียม PURINA PROPLAN จึงได้คิดค้นอาหารสุนัขสูตร OPTINUTRITION ซึ่งเป็นสูตรที่ดีที่สุดของPROPLAN ที่มีการพัฒนานวัตกรรมจนได้สารอาหารที่เหมาะสม และตอบสนองความต้องการของสุนัขที่แตกต่างกัน ทั้ง ขนาดและช่วงวัย หรือแม้แต่สุนัขที่มีความต้องการสารอาหารแบบพิเศษ โดยคัดเลือกวัตถุดิบชั้นสูงคุณภาพดีที่ให้สารอาหารตาม ที่ร่างกายสุนัขที่คุณรักต้องการอย่างแท้จริง โปรตีนที่ใช้เป็นส่วนประกอบหลักของอาหารมีทั้งจากเนื้อไก่และปลาแซลมอน* (เฉพาะสูตร Optirestore) นำมาผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยนวัตกรรมพิเศษจาก Nestle Purina ซึ่งต่าง จากอาหารสุนัขแบรนด์อื่น ๆ ทำให้สามารถรักษาคุณค่าและรสชาติของอาหารจากวัตถุดิบที่ใช้ผลิตได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ อาหารทุกสูตรผ่านการทดสอบทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า ช่วยให้ปริมาณสารอาหารตรงตามความต้องการของสุนัข ทำให้พวกเขามี สุขภาพทีดี แข็งแรง และมีอายุยืนยาวอยู่กับผู้เลี้ยงไปได้นานค่ะ

สำหรับอาหารสุนัข PROPLAN OPTINUTRITION จะแบ่ง ออกเป็น 3 ประเภทคือ

1. PROPLAN OPTINUTRITION สูตร OPTISTART สำหรับลูกสุนัข (พันธุ์เล็ก พันธุ์กลาง และพันธุ์ใหญ่)

2. PROPLAN OPTINUTRITION สูตร OPTILIFE สำหรับสุนัขโตเต็มวัย (พันธุ์เล็ก พันธุ์กลาง และพันธุ์ใหญ่)

3. PROPLAN OPTINUTRITION สูตร สุนัขที่มีความ ต้องการสารอาหารแบบพิเศษได้แก่

3.1 OPTIENRICH สำหรับสุนัขพันธุ์เล็กที่มีปัญหากินยาก
3.2 OPTIRESTORE สำหรับสุนัขทุกสายพันธ์ที่มีภาวะ แพ้ง่าย (มีปัญหาผิวหนังแพ้ แดง และคัน)
3.3 OPTIPOWER สำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ที่ต้องการ พลังงานสูง และมีกิจกรรมมาก

เรียกได้ว่าเป็นอาหารสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความ ต้องการของสุนัขทุกขนาด ทุกสายพันธุ์ ทุกช่วงวัย เลยทีเดียว ล่ะค่ะ … และเพื่อเป็นการยืนยันว่าอาหารสุนัข PROPLAN OPTINUTRITION สูตร OPTILIFE ตอบโจทย์ทุก ความต้องการของน้องหมาจริง ๆ วันนี้มะเหมี่ยวก็เลยชวน น้องจิ๊กโฉ่ว และน้องเต้าเจี้ยว น้องหมาลาบราดอร์ มาชิมอาหารสูตรนี้กันค่ะ จะเป็นยังไงบ้างไปดูกันเลยการดูแลสุขภาพของพวกเขาด้วยอาหารที่ดีและครบคุณค่าสาร อาหารหมา ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/อาหารหมา/