ผู้เขียน หัวข้อ: รวมสุดยอดสถานที่เที่ยวฮ็อตฮิต น่าไปเยี่ยมของมหานครเมืองโตเกียว ดินแดนซามูไร  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 02:29:48 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 122
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไปเช็คอินตรงไหนดีในโตเกียวไม่ต้องห่วง พวกเรามีรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมให้ท่านไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองได้ รับประกันว่าไม่พลาดแลนด์มาร์คดีๆแน่นอน

เมืองโตเกียว (Tokyo) เป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น เป็นแหล่งความเจริญก้าวหน้าสูงสุดแห่งหนึ่งของทวีปเอเชียและก็ของโลก รวมทั้งเมืองเก่าแก่เมืองนี้ก็มีที่เที่ยวล้นหลาม สถานที่เที่ยวในโตเกียวมีอีกทั้งแนวโบราณสถาน วัดและศาลเจ้า สวนงามที่ดูดอกซากุระบานแห่งปี รวมทั้งที่พลาดไม่ได้เลย เป็น เป็นแหล่งช้อปปิ้งแล้วก็แหล่งบันเทิงนานาประการ เป็นมหานครที่ไม่เคยหลับอีกแห่งของโลก ภาษาที่ใช้ คือ ภาษาญี่ปุ่น และก็หน่วยเงิน เป็น เงินเยนญี่ปุ่น (Japanese Yen หรือ JPY)

โอไดบะ (Odaiba)

เป็นเมืองที่เกิดขึ้นมาจากการถมทะเลโดยขยะเพื่อสร้างแผ่นดินขึ้นมาเป็นเกาะรอบๆอ่าวโตเกียวเมื่อปี ค.ศ. 1853 เดี๋ยวนี้เป็นเขตธุรกิจสำคัญ และเป็นแหล่งที่พรั่งพร้อมไปด้วยสถานบันเทิงล้ำยุค แหล่งแฟชั่น สวนสนุกขนาดใหญ่ รวมทั้งบริเวณรับประทานดื่มช่วงเวลากลางคืน โอไดบะเชื่อมกับกรุงโตเกียวด้วยสะพานแขวน 2 ชั้น สะพานรุ้ง เรนโบว์บริดจ์ (Rainbow Bridge) โดยสะพานที่นี้ในค่ำคืนจะมีการเปิดไฟงดงามจนถึงถือเป็นสัญลักษณ์หลักของโอไดบะ ยิ่งไปกว่านั้น ใกล้กับเขตสะพานยังมีรูปปั้นเทพีเสรีภาพจำลองเสมือนที่ประเทศอเมริกาอีกต่างหาก นอกจากนั้นโอไดบะก็ยังเป็นที่ตั้งของกระเช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก (115 เมตร) เมืองจำลองยุโรปในศตวรรษที่ 18 ร้านค้ามาก การเดินทางไปก็สบายด้วยรถไฟสายยูริค้างโมะเมะ (Yurikamome line) จากสถานีลองบาชิ(Shimbashi)

วัดอาสะกุสะ (Asakusa Kannon Temple) หรือวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) ในเขตอาสะกุสะ
วัดเซ็นโซจิ หรือที่นิยมเรียกกันว่า วัดอาสะกุสะเป็น วัดซึ่งตั้งอยู่ในเขตอาสะกุสะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่มีชื่อที่สุดในโตเกียว บริเวณรอบๆวัด จะเต็มไปด้วยร้านค้าในบรรยากาศสมัยโบราณ ซึ่งขายทั้งยังของกินและก็ ของที่ระลึก เป็นแหล่งช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ที่ระลึก ของพื้นบ้าน ดังเช่น ชุดยูกะตะ ประทีปแดงขนาดจิ๋ว พวงใส่กุญแจ พัดจิ๋ว ตุ๊กตาจิ๋วตะเกียบ รวมทั้งบริเวณในรอบๆ ถนนหนทางนากาไม่เซะ โดริ (Nakamise Dori) จะมีร้านค้าขนมอร่อยๆจำนวนมาก รวมถึงร้านของที่ระลึกน่ารักๆด้วยเหมือนกัน การเดินทางสามารถมาได้อย่างสะดวกสบายด้วยรถไฟใต้ดินสายกินซ่า (Ginza line) จากสถานีอุเอโนะ (Ueno)

เทศกาล แต่ละวันที่ 3 เดือนพฤศจิกายนของทุกปีจะมีเทศกาลเฉลิมฉลองที่ไปที่มาของเมือง งานเมืองโตเกียว จิได มัทซึริ (Tokyo Jidai Matsuri) นอกจากนี้ในเดือนธันวาคมก็เป็นที่จัดงานแฟร์รายปี งานฮาโกอิตะ (Hakoita Fair) และในช่วงก่อนเข้าฤดูใบไม้ผลิ ก็จะมีเทศกาลเซ็ทซึบัน (Setsubun) ซึ่งจะจัดที่วัดต่างๆรอบประเทศรวมถึงที่วัดแห่งนี้ด้วย


วังอิมพีเรียล (Tokyo Imperial Palace)
วังเก่า ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดิมมีชื่อว่า วังเอะโดะ เป็นสถานที่ประทับของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งราชวงศ์เมจิ ที่ญี่ปุ่น ในเขตราชสำนักแห่งนี้มีจุดแวะถ่ายรูปยอดนิยม คือสะพานแว่นตานิจูบาชิ (Nijubashi Bridge) แล้วก็ในรอบๆถัดมาไม่ไกลก็เป็นที่ตั้งของสวนทิศตะวันออกที่วังอิมพีเรียล (Imperial East Garden) ซึ่งถือเป็นจุดดูซากุระบานยอดฮิตแห่งหนึ่งของเมือง เดินทางมาได้โดยรถไฟสายชิโยดะ (Tokyo Metro Chiyoda Line) ลงที่สถานี นิจูบาชิเมะ (Nijubashimae)


สวนสาธารณะอุเอะโนะ (Ueno Park)
เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ศูนย์กลางเมืองโตเกียวนอกจากนั้นด้านในสวนสาธารณะยังมีวัดคันเอจิ (Kaneiji Temple) ซึ่งเคยเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ และก็ในรอบๆสวนยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญอื่นๆอาทิเช่น พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกรุงโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑสถานศิลป์ตะวันตก (National Museum for Western Art) พิพิธภัณฑสถานศิลป์มหานครเมืองโตเกียว (Tokyo Metropolitan Art Museum) พิพิธภัณฑสถานวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (National Science Museum) สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) แล้วก็ยังเป็นจุดชมซากุระบานยอดนิยมของเมืองอีกด้วย

เทศกาล ในฤดูใบไม้ผลิเข้าฤดูร้อนที่ดอกซากุระบาน จะมีงานดูซากุระที่นี่


ชิบูคุณย่า (Shibuya)
ชิบูคุณย่าหรือชิบูยะ เป็นแหล่งช้อปปิ้งลือชื่อถนนของชิบูคุณย่าเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมแล้วก็แฟชั่นของวัยรุ่นในประเทศญี่ปุ่นแล้วก็เป็นบ่อเกิดของเทรนด์การแต่งตัวต่างๆมากมายแล้วก็ยังเป็นจุดนัดพบยอดนิยม ชินจูกุ (Shinjuku) และฮาราจูกุ (Harajuku) ก็นับว่าอยู่ในเขตนี้เหมือนกัน การเดินทางก็มาได้ง่ายโดยนั่งรถไฟสายยามาโนเตะ(Yamanote) มาลงสถานีชิบูคุณย่า หรือจะใช้รถไฟรอบเมืองสายยามาดะ เซ็น (Yamada sen) ก็ได้ เมื่อเดินออกมาและจะพบรูปปั้นหมาผู้สัตย์ซื่อฮาจิโกะ (Hachiko) ที่นับว่าเป็นเครื่องหมายของชิบูคุณย่าตั้งอยู่ตรงทางแยกที่อยู่ทางออกของสถานีรถไฟ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : chennaidost

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.chennaidost.com/ออนไลน์-boy-kings-treasure-scr888/

Tags : http://www.chennaidost.com,chennaidost.com