แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - lnwneverdie2015

หน้า: [1] 2 3 ... 78
1
การคิดไม่ได้เป็นเรื่องยาก การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นง่ายแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะปริมาณชิ้นไม่มาก เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี และโปรแกรมทั่วไปแต่หากว่าเป็นร้านค้าหรือว่าธุรกิจที่ต้องมีการดูแรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกหรือว่าไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องเสนอการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ เวลานี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่โปรแกรมที่จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะว่ามีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน ท่านสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าคุณคิดว่าการใช้งานออนไลน์ไม่มีความเชื่อมั่น ปัจจุบันนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวและรายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้รวดเร็ว การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานทุกวันนี้ท่านเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่คุณเองหรือว่าท่านที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลในภาพรวมได้ แต่ถ้าหากว่าคุณเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของค่าใช้จ่ายได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายเงินของตัวเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี หลายคนอยากจะคิดเงิน วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการรู้เพื่อจะได้ดำเนินกิจการได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและก็จ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ คุณเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงอ่านคำแนะนำหรือว่าคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในหน้าการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://esri.handong.edu/english/profile.php?mode=viewprofile&u=12366

Tags : โปรแกรมบัญชี

2
เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมามาราธอนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีแอกเซสซอรี่หลายชนิด ที่ได้รับความนิยมนอกรองเท้าวิ่ง 1 คู่ ทั้งนาฬิกากามิน เป้สะพายน้ำ สายรัดมือถือ หรือแม้แต่สายคาดเอวเก็บของ ชุดรัดกล้ามเนื้อก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งเริ่มฮิตกันในหมู่คนรักการออกกำลังกาย แต่เนื่องด้วยราคาต่อชุดที่แพงค่อนข้างมาก กระนั้นมันเหมาะสมกับการซื้อหามาสวมหรือไม่ มีคุณประโยชน์ช่วยในเรื่องใดบ้าง และเป็นความจริงหรือไม่ที่สวมใส่แล้วจะช่วยทำให้ออกกำลังกายได้ดีขึ้น

ก่อนอื่นต้องทำความคุ้นเคยกับเสื้อรัดกล้ามเนื้อกันก่อน ชุดรัดกล้ามเนื้อ หรือ ที่ภาษาอังกฤษว่า Base Layer เป็นชุดที่นิยมกันมากสำหรับนักกีฬาหลากกลายชนิด นอกจากขาวิ่งมาราธอนแล้วเราจะเห็นนักเตะอย่างโรนัลโด้ ใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อ ในเกมพรีเมียร์ลีก หรือนักขี่จักรยานที่จะใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อแข่งขันในTour de France  หรือนักรักบี้ในกีฬาที่ใช้แรงกล้ามเนื้อค่อนข้างสูง
ดังนี้จุดมุ่งหมายในการเลือกชุดรัดกล้ามเนื้อมี  2 ประเด็นคือ หนึ่งเพื่อคงความอุ่นของร่างกายให้อยู่ในระดับที่คงที่ ในประเทศที่มีอากาศหนาว การแข่งกีฬาในสภาพภูมิอากาศหนาวเหน็บจะมีผลกระทบอย่างมาก ต่อร่างกายของผู้เล่นและและอวัยวะภายในนักกีฬา Base Layer จะช่วยป้องกันความเย็นจากภายนอก และทำให้ร่างกายอบอุ่นเสมอในเวลาแข่งขัน ซึ่งถ้าร่างกายของนักกีฬาได้รับผลกระทบจากจากอากาศเย็น จะมีส่งผลต่อความสามารถในสนาม หากเลวร้ายอาจถึงขั้นเป็นอันตรายได้ ประการที่สองช่วยคืนสภาพกล้ามเนื้อภายหลังเล่นกีฬา ลดการสั่นของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อ ทำงานได้มีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งประเด็นนี้มีงานวิจัยจากนักวิชาการสถาบันเทคโนโลยีกีฬาของในประเทศอังกฤษแล้ว
โดยเนื้อผ้าของชุดรัดกล้ามเนื้อโดยปรกติจะตัดเย็บเนื้อผ้าผสมสังเคราะห์ เช่น  Nylon ประสมกับโพลีเอสเตอร์ และ ไฟเบอร์Lycra ที่มีสรรพคุณยืดหดได้ดี ใส่สบาย เนื้อผ้าพวกนี้จะมีน้ำหนักเบา นุ่มนวล สวมใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอันหรือร้อน ขณะเดียวกันก็ระบายความชื้นได้มีประสิทธิภาพ โดยในสภาพภูมิอากาศหนาวเย็น Base Layer จะช่วยป้องกัน ร่างกายให้อุ่นสบายเสมอ หลีกเลี่ยงการอาการบาดเจ็บ ถ้าหากสภาพอากาศร้อนก็จะช่วยทำให้ร่างกายเย็น ขณะเดียวกันก็ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแผดเผา และกันรังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวได้อีกด้วย
เช่นนี้จากคุณสมบัติรัดกล้ามเนื้อ เป็นการทำให้การไหลเวียนของเลือดภายในร่างกายเร็วขึ้น ซึ่งช่วยป้องกันการเกิดกรด Lactic  ขณะออกกำลังกาย กรด Lactic เมื่อสะสมมากๆ จะเกิดอาการปวดเมื่อย กล้ามเนื้อ ทำให้เป็นตะคริวตามส่วนขา หรือน่องได้ ซึ่งการวอร์มอัพ, คูลดาวน์ ก่อนหลังการวิ่ง และการกินกล้วย ที่มีแมกนีเซี่ยมจำนวนมาก จะช่วยลดกรดแลคติกได้ และอีกวิธีหนึ่งคือการใส่ชุดรัดกล้ามเนื้อนั่นเอง นอกจากนี้หากใส่ในวันซ้อมคุณสามารถพื้นฟูร่างกายกลับมาได้อย่างรวดเร็วหลังจากการวิ่งมาราธอน และอาจจะทำให้วิ่งได้ดีขึ้น
แต่กระนั้นหากเลือกใช้กางเกงรัดกล้ามเนื้อมีคุณภาพ เนื้อผ้าได้เกรดดีถ่ายเทเหงื่อได้รวดเร็ว แห้งไว การตัดเย็บได้มาตรฐาน ตะเข็บขอบไม่เสียดสีกับผิวหนังขณะวิ่ง และที่สำคัญเนื้อผ้ายังคงกระชับใส่ได้นาน คุ้มค่ากับราคา ซึ่งนอกจากผลดีด้านการเซฟตี้ร่างกายยังเปลี่ยนลุกท่านเป็นนักวิ่งมืออาชีพ และมีความสบาย รู้สึกดีในทุกครั้งที่วิ่งมาราธอน เห็นประโยชน์มากมายขนาดนี้ต้องลองสักชุดแล้วนะครับ

ขอบคุณบทความจาก : http://supraisankawmanit.edublogs.org/2015/07/06/%e0%b8%aa%e0%b8%a7%e0%b8%a1%e0%b9%83%e0%b8%aa%e0%b9%88%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%9c%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%b4/

Tags : เสื้อรัดกล้ามเนื้อ,กางเกงรัดกล้ามเนื้อ,ชุดรัดกล้ามเนื้อ

3
หลายท่านคงจะรู้จักเสื้อยืดเป็นอย่างดี ท่านผู้อ่านรู้ว่าวัสดุชนิดไหนใส่สบายเนื้อสบายตัว ร้านเสื้อยืดขายส่งใดดังๆ แบรนด์สินค้ารับผลิตเสื้อยืดใดดีไซน์ลาย เสื้อได้ประณีต คุณรู้แนวทางระวังรักษา การซัก ตาก และใส่เสื้อยืด แต่อย่างไรก็ตามฉันเชื่อได้ทีเดียวเลยว่าท่านคงยังไม่ทราบเรื่องราวสนุกๆ เกี่ยวข้องเสื้อยืดกลุ่มนี้ไม่มากก็น้อย มีเรื่องราวอย่างไรกันบ้าง พวกเราเชิญไปดูกัน
 

 • ประเทศกาตาร์ คือประเทศซึ่งโดนบันทึกว่า ทำเสื้อยืดตัวใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งบริษัท กาตาร์ ปิโตรเลี่ยม จ่ายเงินจ้างวานทำเสื้อยืด ซึ่งมีด้านยาว 72.2 ม. พร้อมทั้งความกว้าง 48.7 เมตร ความหนักมากกว่า 6 ตัน ซึ่งเมื่อกางแผ่กับพื้นดิน กินเนื้อที่ 3,516.25 ตรม.นั้นเลย โดยตัวขนาดแบบนี้คงไม่มีซาตานตนใดสวมใส่ได้แน่นอนเลย
 • Guinness Book of World Records ได้บันทึกข้อมูลการสวมเสื้อยืดมากที่สุดของโลก นั่นก็คือ Mr. Sanath Bandara ซึ่งเป็นพลเมืองประเทศ sri lanka โดยมร. Sanath Bandaraสร้างสถิติสุดมหัศจรรย์ ใส่เสื้อยืด 257 ตัวพร้อมกัน เพิ่งรู้ว่าประเทศ sri lankaหนาวขนาดนั้นเลยหรือ
 • คำเรียกหาว่า T-shirt ที่ใช้เรียกเสื้อยืดในภาษาอังกฤษนั้น เรารู้จักคำเรียกหานี้เป็นอย่างยิ่งในสมัยนี้ แต่รู้หรือไม่ว่าเริ่มต้นเรียก T-shirt หนแรกมีขึ้นมาตั้งแต่ตอนไหน 100 ปีที่แล้วทีเดียวนะ
 • เสื้อยืดโดนนำมาใช้งานเกี่ยวกับการผลิตการตลาดทีแรก ก็ต่อเมื่อนำมาใช้โปรโมทภาพยนตร์ มหัศจรรย์พ่อมดแห่งออซ (The Wizard of Oz) เมื่อศักราช 1939 นั่นเลย
 • ท่านจะต้องไม่เชื่ออย่างแน่แท้ว่า กว่าเสื้อยืดจะได้รับความนิยม ก็ผ่านเลยตอนค.ศ. 1950 ภายหลังนักแสดงหนุ่มที่เป็นไอดอล ยุค 50 มาลอน แบรนโด กับ เจมส์ ดีน ใส่เสื้อยืดในภาพยนตร์ รถสายปรารถนา “A Streetcar Named Desire” กับ Rebel Without A Cause เสื้อยืดก็เปลี่ยนเป็นเสื้อคลุมตัวหลักโดยทันที
 • สถิติเสื้อยืดที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ถูกออกแบบโดยแบรนด์เสื้อชั้นแนวหน้าของฝรั่งเศส แบรนด์เฮเมส โดยเสื้อยืดอันนี้มีราคา กว่าเก้าหมื่น เหรียญ และทำจากหนังจระเข้ เช่นเดียวกัน ซึ่งไม่ว่าหนุ่มๆท่านไหนหล่อไม่หล่อก็แล้วแต่ได้ใส่รับรองได้ว่าสมาร์ทแน่นอน
 • เสื้อยืดขายส่งส่วนมากมักจะทำมาจากเส้นใย cotton ซึ่งคุณสมบัติCotton สามารถดูดซึมน้ำที่มีน้ำหนักเยอะกว่าตัวเองได้ถึง 20 เท่า และยามเปียกจะเหนียวหนึบเยอะกว่าช่วงปรกติเสียอีก
 • เสื้อยืดที่ทำจากcotton 100% รีไซเคิลเหล่านั้น ช่วยลดสิ่งปฏิกูลจากอุตสาหกรรมสิ่งทอที่จะต้องเอาไปฝังทำลายทุกปีปริมาณถึง 5 พันล้านตันทีเดียว เพราะฉะนั้นหากว่าคุณต้องการช่วยสิ่งแวดล้อม เปลี่ยนมาควรใช้เสื้อยืดรีไซเคิลกันดีกว่า
 • คุณรู้หรือไม่ว่า คนอเมริกันโดยประมาณ ร้อยละ 62 เผยว่าตัวเองซื้อเสื้อยืดข้างในตู้มากกว่า 10 ตัวขึ้นไป ถ้าคำนวณออกเป็นเลขตกประมาณ นับ 1.5 พันล้านตัวเลยทีเดียว โดยถ้าจับมาเรียงเป็นทาง คุณสามารถมัดวนรอบโลกได้ถึง 34 รอบเลยทีเดียว
คราวนี้ท่านอาจจะทำความเข้าใจเสื้อยืดเพิ่มขึ้นอีกนิดแล้ว ซึ่งหวังว่าอาจจะเพลิดเพลินจากดาต้าที่กล่าวมานี้ แต่กระนั้นปรารถนาได้เสื้อยืดมีลวดลายที่เด่นเฉพาะเจาะจงในแบบอย่างของท่านเอง ทดลองใช้บริการรับผลิตเสื้อยืดดูนะ ยุคปัจจุบันร้านพวกนี้เปิดผลิตให้คุณเป็นรายบุคคล โดยฉันคิดว่ามันจะแสดงความเป็นคุณได้ตรงอย่างมากแท้จริง

เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์ม,เสื้อฟอร์ม,เสื้อยืด

4
สวัสดีชาวโลก ชาวหลงใหลเสื้อยืดทั้งหมด บทความนี้ฉันจะมาแชร์ 5 ปัจจัยที่คุณควรจะคำนึง ในการที่จะพิจารณาซื้อเสื้อยืดสักตัว เดี๋ยวนี้กิจกรรมการซื้อนับว่าเป็นเรื่องที่ให้ความสุขมอบกับผู้อ่านได้อย่างมาก ถึงกระนั้นคุณก็ควรจะรู้แนวทางวิธีการซื้อProductมืออาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสื้อยืด โดยสิ่งต่อไปนี้คือหลัก 5 อย่างที่เราเชื่อว่าสามารถเป็นผลดีกับเพื่อนๆได้โดยอัศจรรย์
 

 • ไม่ควรซื้อหาเสื้อยืดที่เรามิอยากได้
  ลองดูตรวจสอบตัวเราเองดูนะ ว่าเพื่อนๆมีเสื้อยืดซึ่งซื้อนั้นไม่ได้สวมใส่ใช้หรือไม่ หากว่าจะตรวจนับจำนวนรวมฉันก็มีปรากฏหลายตัวเช่นเดียวกัน พวกเราซื้อหาเพราะว่าเพื่อนสนิทบอกเสื้อยืดดูดี เสื้อมันสวยอย่างมาก แฟชั่นกำลังได้รับความนิยม ถึงกระนั้นสุดท้ายท่านก็ทำได้แค่เพียงรวบรวมไว้ในตู้ใส่เสื้อผ้า เทคนิคแก้ไขปัญหาทำได้ง่ายๆ หากว่าเพื่อนฝูงบอกว่าตัวนี้ดีนะ บอกให้เพื่อนซื้อหาใส่เอง ยอมปฎิเสธ หักดิบดีเสียกว่า ในการหวนกลับถึงที่อยู่อาศัยแล้วจำเป็นมานั่งเจ็บใจทีหลังว่า ไม่น่าซื้อหากลับมาเลยเรา
 • ซื้อหาแล้วจะต้องสวมใส่เอง ไม่ให้เพื่อนยืม
  เครื่องแต่งตัวคือสิ่งของเฉพาะบุคคล ถึงแม้คุณจะเกรงใจเพื่อนมากมายเพียงใดก็ตาม ถึงกระนั้นเรื่องเสื้อยืดขายส่งที่ท่านซื้อหามาด้วยความนิยมพอใจนั้น จะต้องจำแนกให้แน่ชัด เราเลือกซื้อเสื้อยืดมาสนนราคา ตัวละ 2-300 บาท คัดเลือกแพทเทิร์นซึ่งโปรดปราน ถึงกระนั้นกลับให้เพื่อนยืมสวมใส่ พร้อมทั้งไม่รู้ว่าเค้าจะบำรุงเสื้อได้สมบูรณ์เท่าใด อย่างไรก็ตามถ้าว่าเป็นคู่ชี้กันจริงๆ จำต้องจะเข้าใจความรู้สึกของกันและกันให้มาก ด้วยเหตุว่ายิ่งหากรู้จักดีอย่างมากเท่าไหร่ ก็ต้องเกรงใจมากเพียงนั้น ถ้าเพื่อนชื่นชอบเสื้อเราเหมือนกันโดยแท้จริง กรรมวิธีแก้ปมปัญหาแบบอย่างเพื่อมิให้มีใครเสียความรู้สึก นั่นก็คือ ซื้อเช่นกัน 2 ตัวไปเลยได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า
 • ก่อนที่เลือกซื้อเสื้อยืดออนไลน์จำต้องตรึกตรองให้รัดกุม
  การซื้อหาเสื้อยืดออนไลน์เป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายกว่าการซื้อหาเครื่องแต่งกายแบบอย่างอื่น เพียงเลือกเฟ้นสี ไซน์ สกรีน จากนั้นกดสั่งจ่ายเงินซื้อเพียงแค่นั้น ถึงแม้จะมีWebsiteค้าขายเสื้อยืดผ่านเว็บไซต์เกรดเอ ตราสินค้ามีเครดิต วัสดุมีคุณภาพดีมากมาย พ่อค้ารับผลิตเสื้อยืดสนิทสนมคงอยู่หลากหลายร้านขายของก็แล้วแต่ อย่างไรก็ดีใช่ว่าทุกๆ ร้านค้าบนโลกออนไลน์จะดีอย่างเดียวกันทั้งมวล บางร้านโอนเงินซื้อProductไปกลับมิได้สิ่งของ ในบางร้านขายของมาตรฐานไม่เท่าซึ่งคาดคิด เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะคลิก ปุ่มออเดอร์ จ่ายเงินซื้อ จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าร้านค้าเหล่านั้นมีชื่อเสียงหรือไม่แค่ไหน พยายามชมรีวิว การใช้Product commentบนช่องทางติดต่อ หรือว่าสืบถามเพื่อนสนิท
 • สั่งซื้อเสื้อยืดคุณภาพน้อย
  การซื้อเสื้อยืด เหตุเพราะ ราคาถูก มิใช่สิ่งที่มีประสิทธิภาพ หลายคนคงจะมีบทเรียนกันบ่อยครั้ง ของย่อมเยารวมทั้งดีมีอยู่ก็จริง ไม่พบเจอได้บ่อย พร้อมทั้งส่วนใหญ่เสื้อยืดราคาถูกซึ่งเราซื้อหามาเหล่านั้น ไม่เคย Fit พอดิบพอดีกับรูปร่างของคุณเลย ขณะที่หลายครั้งปั่นซักแค่ ไม่กี่ครั้งกี่หน ก็ยืดย้วยสูญเสียรูปทรง บ้างก็เป็นเกล็ด สวมใส่แล้วสูญเสียบุคลิกลักษณะอย่างแรง ในที่สุดก็เก็บในตู้เสื้อผ้า หรือว่าหยิบมาทำผ้าขี้ริ้ว แล้วคุณจะเสียเงินเพื่อที่จะซื้อเสื้อยืด ที่ใส่ได้แค่2-3สัปดาห์เพียงนั้นไปเหตุใด เพราะฉะนี้ รำลึกไว้ว่า คุณภาพเสื้อยืดที่ดี นั่นก็คือการลงทุนที่เหมาะสม ทั้งนี้เพราะเพื่อนๆสามารถใส่เสื้อยืดได้ยาวนานกว่า พร้อมทั้งคุ้มทุนกว่ามาก
 • ไม่ควรซื้อเสื้อยืดโดยไม่ดูให้ทั่ว
  เชื่อไหมว่าเรื่องนี้เราเป็นอยู่เป็นประจำ หลายหนเพียงใดซึ่งพบเห็นชุดอันที่คุณชื่นชอบหนแรก หลังจากนั้นจ่ายค่าสินค้าเลย แต่ภายหลังก้าวขาดถัดมาอีก  2-3 ร้าน กลับพบอีกร้านที่ประเภท สกรีนอย่างเดียวกันเป๊ะ แต่ถูกกว่าที่ซื้อ ซึ่งก่อนซื้อเสื้อยืดตัวใหม่ ฉันค่อนข้างก้าวเดินชมร้านขายของหลากหลาย อย่างทั่วถึงให้ดีก่อน ต่อจากนั้นค่อยเดินเข้าร้านที่สนใจ จากนั้นค่อยเลือกถือขึ้นมาใคร่ครวญ 2 ตัว แล้วตัดสินใจเลือกซื้อเพียงเหนึ่งตัว

   
  เชื่อว่า 5 สิ่งที่แนะนำมาข้างบนจะช่วยให้เพื่อนๆได้เลือกซื้อชุดที่ตรงใจรวมทั้งได้สวมใส่ไปเที่ยว เพื่อให้เหมาะแก่ภาระของเสื้อยืด ที่มันเกิดเพื่อเป็นเสื้อผ้าซ่อนรูปร่าง พร้อมทั้งเฝ้ารอวันจากไปด้วยความภาคภูมิอย่างที่สุด
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เสื้อยืดราคาส่ง

  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://xn--l3c1axm3cc2d0d.com/

  Tags : เสื้อยืดผู้ชาย,เสื้อยืดแฟชั่น

5
ปัจจุบันนี้ SME หลายบริษัทต่างคัดเลือกกรรมวิธีที่จะสร้างประสิทธิภาพในการทำงานและลดต้นทุนให้น้อยลงเท่าที่จะทำได้ เพื่อสามารถแข่งขันและรอดชีวิตในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองอย่างในตอนนี้ การปรับเปลี่ยนมาใช้ ซอฟแวร์โปรแกรมบัญชีก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยลดต้นทุน แม้กระนั้น software มีจำนวนมากหลายตัวแทน จะซื้ออย่างใดจึงจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป เราจึงอยากขอชี้ช่องข้อควรตรวจสอบเพื่อเป็นแนวทางให้คุณซื้อโปรแกรมบัญชีที่ลงตัวกับธุรกิจของท่าน ดังต่อไปนี้ครับ

1.อุตสาหกรรม
บริษัทของท่านอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมไหน เป็นร้านขายย่อย กลุ่มผู้ผลิต หรือธุรกิจให้บริการ ซึ่งแต่ละอุตสาหกรรม ก็มีรายละเอียดการทำบัญชีที่แตกต่างกัน ขณะเดียวกันนักพัฒนาซอฟแวร์จะดีไซน์โปรแกรมบัญชีให้ลงตัวกับแต่ละชนิดธุรกิจ ทั้งนี้ทั้งนั้น โปรแกรมบัญชีทั่วไปก็สามารถใช้งานกับอุตสาหกรรมหลายๆ ประเภทเหมือนกัน แต่ถ้าท่านต้องการโปรแกรมบัญชีที่มีรูปแบบการใช้งานเหมาะสมกับบริษัทคุณ หรือมีส่วนเบ็ดเตล็ดพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมบางแบบ เช่น กิจการก่อสร้าง โรงงานผลิต และศูนย์กระจายสินค้า ควรจ้างโปรแกรมเมอร์มาดีไซน์โปรแกรมบัญชีเฉพาะสำหรับกิจการท่านจะดีกว่า
2.ขนาด บริษัท
รายละเอียดปลีกย่อยของการทำบัญชีจะมีความซับซ้อนมากน้อยขึ้นอยู่กับขนาดของ บริษัท คุณเลือกใช้โปรแกรมบัญชีทั่วไป ที่สามารถใช้งานได้กับ กิจการที่มียอดจำหน่าย เฉลี่ย ล้านบาทต่อปี แต่ถ้ากิจการของคุณมีขนาดใหญ่กว่านี้และมีความซับซ้อน โปรแกรมบัญชี ทั่วๆ ไป อาจจะไม่สามารถรองรับระบบได้ ดังนั้นควร ซื้อให้เข้ากับขนาด และสามารถที่จะอัพเกรดวางแผนเผื่ออนาคตไว้ด้วย
3.ฟังก์ชันอะไรบ้างที่ต้องการใช้งาน
ก่อนการ ตัดสินใจเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีออนไลน์ควรถามว่ามีฟังก์ชั่นหรือโมดูลอะไรที่บริษัทท่านจำเป็นต้องใช้งาน ควรเขียนความต้องการเหล่านี้ คุณลักษณะ หรือฟังก์ชั่นการใช้งานออกมาเป็นหัวข้อเสียก่อน บางร้านค้าอาจจะอยากได้การใช้งานที่ง่ายๆ หน้าต่างโปรแกรมไม่ซับซ้อน ขณะที่กิจการอื่นอาจจะต้องการอินเตอร์เฟสในการชำระเงินออนไลน์ หรือการใช้เครดิตการ์ด หรือการจัดการสินค้าคงคลัง หรือสร้างดัดแปลงใบอินวอยซ์ เองได้ ดั้งนั้นควร ตัดสินใจเลือกโปรแกรมบัญชีสามารถรองรับความต้องการเหล่านี้ได้ และเหมาะสมกับธุรกิจคุณ อย่าเสียเงินให้กับส่วนเสริมที่ไม่ได้ใช้งาน
4.การดูแลและให้คำปรึกษา
เวลาที่คุณมีอุปสรรคใช้งานโปรแกรมบัญชี บริษัทตัวแทนสามารถรองรับ ขจัดปัญหาได้ได้ดีเพียงใด ติดต่อได้ตลอดเวลาหรือไม่ น่าเชื่อถือหรือไม่ ตัวแทนดูแลอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงหรือไม่ และที่สำคัญตัวแทนเหล่านั้น มีผู้ชำนาญการด้านบัญชี คอยให้คำปรึกษาท่านหรือไม่ โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถ research จากอินเตอร์เน็ต หรือสืบถามร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน
5.งบประมาณ
งบประมาณจะเป็นปัจจัยที่ค่อนข้างสำคัญต่อการ ซื้อโปรแกรมบัญชี โดยโปรแกรมบัญชีแบบเบสิคจะมีราคาที่ไม่สูงมากนัก แต่ถ้าท่านต้องการโปรแกรมบัญชีรูปแบบเฉพาะที่ออกแบบ Function การใช้พิเศษ คุณต้องจ่ายแพงกว่าเสมอ และก่อนจะตกลงใจเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีควรทำการวิเคราะห์ความคุ้มค่าขั้นต้น เพื่อให้แน่ใจว่าท่านไม่ได้จ่ายค่าโปรแกรมบัญชีแพงเกินจริง หรือไม่คุ้มกับการลงทุน
6.โปรแกรมบัญชีมีระยะเวลาทดลองใช้หรือไม่
จะดีมากถ้าท่านสามารถทดลองโปรแกรมบัญชีใช้งานฟรีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เพราะจะสามารถเห็นข้อดีข้อเสียต่างๆ ทั้งเรื่องความสะดวกในการใช้งาน อุปสรรคที่พบ การใช้งาน Function โมดูลต่าง เหมาะสมหรือไม่ เพราะฉะนั้น ก่อน เลือกซื้อซื้อไถ่ถามกับบริษัทซอฟแวร์ว่ามีตัวทดลองใช้ฟรีหรือไม่ โดยปรกติจะจะเปิดให้ลูกค้าลองใช้ได้ 1-2 ปี ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากทีเดียว
ท้ายสุดแล้วควรสืบถามกิจการอื่นๆ ที่ท่านรู้จักเกี่ยวข้องโปรแกรมบัญชีที่ที่อยู่ในลิส อย่างน้อย 3 ที่ ควรไต่ถามเรื่องปัญหาการใช้งาน ปัญหาที่พบจากการใช้งาน สิ่งที่ควรจะปรับปรุง หรือการบริการซับพอร์ทของบริษัทซอฟแวร์น่าประทับใจหรือไม่ นอกจากนี้สิ่งสำคัญควรตัดสินใจเลือกโปรแกรมบัญชีที่ติดอันดับ มีกิจการใช้จำนวนมาก ซึ่งจะปลอดภัยมากกว่า

ที่มา : http://onlinefromaccount.tumblr.com/post/123259544917

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีใช้งานฟรี

6
ผนัง 3 มิติ eazywall มีส่วนช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศที่อยู่อาศัยของเพื่อนๆให้ดูเป็นสมัยนิยม สะท้อนอารมณ์ศิลปะอีกทั้งความชอบในตัวท่าน ขณะเดียวกันยังสามารถที่จะติดได้สะดวกและรื้อออกได้ง่าย มีขนาดน้ำหนักที่เบา รวมทั้งถือว่าวิธีการแต่งผนังซึ่งสนนราคาต่ำ แต่กลับให้ผลตอบแทนซึ่งคุ้มค่าอย่างยิ่ง ผนัง 3 มิติ มีมากมายวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็น PVC, Pant Fiber, ยิปซั่ม แผ่นกระจก รวมทั้งหนังแท้ ซึ่งนับว่าเป็นวัสดุน่าสนใจอย่างมาก แต่เพื่อนๆทราบไหมเพราะเหตุใด

 • วัสดุหนังการกับตกแต่งที่พัก
  หนังเป็นวัตถุดิบที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวันโดยรอบ ตัวเรา เช่น เก้าอี้หนังสำนักงาน เข็มขัด กระเป๋า และ ผนัง 3 มิติ วัสดุหนังมีอิทธิพลสำคัญต่อวิวัฒนาการของมนุษยชาติเป็นที่สุด เริ่มต้นสมัยที่มนุษย์เรายังอาศัยอยู่ในถ้ำได้มีการใช้ประโยชน์จากหนังสัตว์ เอามาสร้างเป็นเครื่องแต่งตัวแบบง่ายๆ ก่อให้เกิดความอบอุ่นแก่รูปร่าง ผลิตเป็นพรม รวมทั้งเอามาปูเป็นที่นอน เป็นเครื่องตกแต่งถิ่นอาศัยของตัวเอง สืบมาผ่านเข้าสู่ยุคโรมันได้มีจัดทำของใช้หนังต่างๆ นานา เช่น รองเท้าหนังแท้ เสื้อแสง กระติดน้ำที่ทำจากหนัง ขณะเดียวกันเสื้อเกราะหนังสัตว์

  จวบจนช่วงคริสต์ศตวรรษ 14 หนังแท้กลายเป็นวัสดุที่โด่งดังยิ่งขึ้น ได้มีการตั้งโรงงานหนัง ขณะเดียวกันคนเราเริ่มต้นหยิบเอาหนังแท้มาตกแต่งภายในที่พักอาศัย ในห้องส่วนหลากหลาย เริ่มรังสรรค์เก้าอี้หนัง เฟอร์นิเจอร์หนังแท้ และข้าวของมากมายก่ายกองที่ก่อให้เกิดความสบายให้กับผู้อาศัยและสร้างเสริมความสวยงามของที่อยู่อาศัยให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ในปัจจุบันเราได้เนรมิต หนัง ที่ทั้งมีความเบา นุ่ม มูลค่าไม่สูงรวมทั้งไม่เป็นการเบียดเบียนสัตว์ อีกทั้งยังสามารถผลิตประเภทหนังสังเคราะห์ให้มีความงดงาม มีสีสันที่หลากหลายในจำนวนมาก และมีการเอามาใช้ผสมผสานเป็นวัสดุของ แผ่นผนัง 3 มิติ ที่สร้างจุดแตกต่างกับที่พักอาศัยได้อย่างดีด้วย
 • จุดดีของการเลือกซื้อ ผนัง 3 มิติ แผ่นบุหนัง
  หนัง คือสิ่งที่อารมณ์ความเป็นธรรมชาติ เท่ห์ หรูหรา เป็นวัตถุดิบธรรมชาติ โดยปกติธรรมดานิยมหยิบมาใช้เบาะนั่งหรือเติมแต่งเครื่องเรือนหลากหลาย บุพื้นหรือผนังห้องนอนได้เช่นเดียวกัน การเลือก แผ่นผนัง 3 มิติ บุหนังนั้น จะสร้างความดึงดูดใจซึ่งต่างอย่างมากมาย จากวัตถุดิบชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังมีความสารพัดประโยชน์มาก สามารถที่จะเอามาตกแต่งให้รับกับบ้านได้หลากหลายแบบ ทั้งแบบล้ำสมัย classic โมเดิร์น หรือแนวลักเชอรี่ ก็ดูเข้ารูป

  แผ่นบุหนัง หรือ ผนัง 3 มิติ ชนิดหนัง เป็นวัสดุที่อายุการใช้งานค่อนข้างจะยาวนาน ขาดได้ค่อนข้างยาก ทนทานต่ออุณหภูมิสูงกับแสงแดดได้อย่างเหลือเชื่อ อีกทั้งยังดูแลรักษาไม่ยาก เป็นวัสดุที่ลงตัวกับผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์ ค่อนข้างยุ่ง ขี้เกียจ เพราะว่ามิจำเป็นต้องจะต้องเอาใจใส่อะไรมาก เพียงแค่เช็ดด้วยเศษผ้าสะอาดๆ แช่น้ำเปล่าและบิดให้หมาดๆ ก็พอ

   

  แผ่นบุหนังให้ความง่ายดาย ระบายอากาศหรือความชื้นได้ดี ส่วนใหญ่ผลิตจากหนังสังเคราะห์มีคุณลักษณะกันน้ำได้ กันเสียงได้ รวมทั้งง่ายกับการติดด้วยตนเอง โดยทั่วไปออกแบบของ แผ่นผนัง 3 มิติ วัสดุหนังจะมีรูปแบบที่ซ้ำๆ กันทั้ง 4 ด้าน จึงสามารถนำมาทาบกันต่อกันได้อย่างสะดวกไร้จุดต่อ รวมทั้งคือวัสดุที่เหมาะสมอย่างมากมาย กับฝาผนังห้องโฮมเธียเตอร์ หรือห้องเครื่องเสียงซึ่งจำเป็นต้องเก็บเสียง ในเวลาเดียวกันหากเอาไปติดตั้งเสริมแต่งประดับเป็น พาแนล หลังโทรทัศน์ในห้องนอนหรือว่าห้องส่วนกลาง ก็ส่งเสริมให้โซนพื้นผิวผนังส่วนหลังซึ่งว่างเปล่านั้นมีความสวยงาม สง่างามอย่างอัศจรรย์ อีกทั้งหากนำมาเติมแต่งห้องน้ำ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศอารมณ์ที่คลาสสิค นิ่มนวลต่างจากเครื่องกระเบื้องธรรมดาทั่วๆ ไป
  หนังเป็นวัสดุซึ่งให้ความหรูหราและให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม มันเป็นสัญลักษณ์ของผู้ดี ความรุ่งโรจน์ ทั้งนี้เพราะในอดีตตาลพวกมันเคยเป็นวัสดุเสริมแต่งซึ่งมีสนนราคาสูงมาก และมีแค่เศรษฐีหรือไม่ก็ชนชั้นสูงเท่านั้นที่พอจะสามารถเลือกซื้อวัสดุหนังแท้เหล่านี้มาตกแต่งที่พักหรือคฤหาสน์ของตัวเอง แต่ในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ทำให้มีการคิดค้นหนังเทียมที่มีคุณสมบัติพอๆ กันกับหนังแท้ อีกทั้งมูลค่าถูก ช่วยให้ใครต่อใคร ก็สามารถเลือกซื้อ ผนัง 3 มิติ บุหนังมาแต่งเติมบ้านได้ ซึ่งคือการเสริมมูลค่าบ้านอย่างประหยัดแท้จริง

  เครดิต : http://www.eazywall.com/

  Tags : แผ่นผนัง3D,ฉนวนกันความร้อน3มิติ,ผนัง 3 มิติ eazywall

7
ในเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาการวิ่งมาราธอนเป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก มีแอกเซสซอรี่ต่างๆ ที่ได้รับความนิยมนอกรองเท้าวิ่ง 1 คู่ ทั้งนาฬิกากามิน เป้สะพายน้ำ สายรัดมือถือ หรือแม้แต่หูฟังเพลงและแว่นกันแดด ชุดรัดกล้ามเนื้อก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งเริ่มฮิตกันในหมู่คนรักการออกกำลังกาย แต่เนื่องด้วยมีราคาสูงค่อนข้างมาก จึงมีคำถามว่ามันคุ้มค่ากับการเลือกหามาสวมหรือไม่ มีคุณประโยชน์อย่างไรบ้าง และจริงหรือเปล่าที่สวมใส่แล้วจะผู้ใส่สามารถออกกำลังมีประสิทธิขึ้น

ก่อนอื่นเรามาทำความคุ้นเคยกับเสื้อรัดกล้ามเนื้อกันดีกว่า ชุดรัดกล้ามเนื้อ หรือ ที่ภาษาอังกฤษว่า Base Layer กลายเป็นไอเทมที่ฮิตในหมู่นักกีฬาหลากกลายชนิด นอกเหนือจากนักวิ่งแล้วเราจะเห็นนักเตะอย่างโรนัลโด้ ใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อ ในเกมพรีเมียร์ลีก หรือนักขี่จักรยานที่ชอบสวมใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อปั่นในTour de France  หรือนักรักบี้ในเกมที่มีการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อค่อนข้างสูง
ทั้งนี้วัตถุประสงค์ในการเลือกใช้ชุดรัดกล้ามเนื้อมี 2 อย่างคือ หนึ่งเพื่อคงความอุ่นของสภาพร่างกายให้คงที่ ในประเทศแถบยุโรป การแข่งกีฬาในสภาพภูมิอากาศเย็นจะมีผลกระทบอย่างมาก ต่อร่างกายของผู้เล่นและและอวัยวะภายในนักแข่ง Base Layer จะช่วยปกป้องความหนาวเย็นจากภายนอก และทำให้ร่างกายอบอุ่นเสมอเวลาแข่งกีฬา ซึ่งถ้าร่างกายของนักกีฬาได้รับผลกระทบจากจากอากาศเย็น จะมีมีผลต่อฟอร์มในสนาม หากเลวร้ายอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ประเด็นที่สองคือช่วยพื้นฟูร่างกายกลับมาภายหลังเล่นกีฬา ลดการสั่นของกล้ามเนื้อ ทำให้การออกแรง ทำงานได้มีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งประเด็นนี้มีงานวิจัยจากนักวิชาการสถาบันเทคโนโลยีกีฬาของอังกฤษมาแล้ว
โดยเนื้อผ้าของชุดรัดกล้ามเนื้อโดยส่วนมากจะทำจากเนื้อผ้าผสม เช่น  Nylon ผสมผสานกับโพลีเอสเตอร์ และ เส้นใยLycra ที่มีสรรพคุณสามารถยืดได้ดี สวมใส่สบาย วัสดุพวกนี้จะมีน้ำหนักเบา นุ่มนวล ไม่อึดอัด ขณะเดียวกันก็ถ่ายเทความชื้นได้ดี โดยในสภาพอากาศหนาว Base Layer จะเป็นตัวปกป้อง ร่างกายให้อบอุ่นเสมอ หลีกเลี่ยงการที่จะได้รับการบาดเจ็บ ถ้าหากสภาพอากาศร้อนก็จะป้องกันการระเหยของน้ำในร่างกาย ขณะเดียวกันยังสามารถกันแสงแดดแผดเผา และรังสี UV
เช่นนี้จากการที่มันรัดกล้ามเนื้อ เป็นการทำให้การสูบฉีดของเลือดภายในร่างกายเร็วขึ้น ซึ่งช่วยหลีกเลี่ยงปริมาณกรด Lactic  ขณะออกกำลังกาย กรดแลคติกเมื่อรวบรวมมากๆ จะทำให้เกิดอาการเมื่อยล้า ของร่างกาย ทำให้เป็นตะคริวตามส่วนขา หรือน่องได้ ซึ่งการวอร์มอัพ, คูลดาวน์ ช่วงก่อนและหลังจากการออกกำลัง และการกินกล้วย ซึ่งมีแมกนีเซี่ยม จะช่วยชะลอการเป็นตะคริวได้ และอีกวิธีหนึ่งคือการใส่ชุดรัดกล้ามเนื้อนั่นเอง ซึ่งมันจะทำให้คุณสามารถพื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็วหลังจากการวิ่ง และอาจจะทำให้ออกกำลังกายได้ดีขึ้น
กระนั้นหากควรใช้กางเกงรัดกล้ามเนื้อมีมาตรฐาน เนื้อผ้าได้เกรดดีระบายอากาศได้เร็ว แห้งไว การตัดเย็บได้มาตรฐาน เข้าตะเข็บได้ดี ไม่ขัดสีกับผิวหนังเวลาออกกำลังกาย และจุดสำคัญคือเนื้อผ้ายังคงกระชับใส่ได้นาน คุ้มกับการจ่ายเงิน ซึ่งนอกจากจุดดีด้านการเซฟตี้กล้ามเนื้อแล้วยังเปลี่ยนลุกคุณเป็นนักวิ่งมือโปร และมีความสุข ไม่มีสิ่งรบกวนใจในการวิ่งมาราธอน ลองเลือกหามาใส่กันดูนะครับ

ขอบคุณบทความจาก : http://supraisankawmanit.edublogs.org/2015/07/06/%e0%b8%aa%e0%b8%a7%e0%b8%a1%e0%b9%83%e0%b8%aa%e0%b9%88%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%9c%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%b4/

Tags : เสื้อรัดกล้ามเนื้อ,กางเกงรัดกล้ามเนื้อ

8
การคำนวณไม่ได้เป็นเรื่องยาก การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นง่ายแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะจำนวนชิ้นไม่เยอะ เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี หรือโปรแกรมทั่วไปแต่หากเป็นร้านค้าหรือกิจการที่ต้องมีการวิเคราะห์รายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคิดเองก็จะไม่สะดวกและไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องนำเสนอการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ปัจจุบันนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นเพียงแค่โปรแกรมที่จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะว่ามีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้คุณได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน ท่านสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
หากคุณคิดว่าการใช้งานonlineไม่มีความเชื่อมั่น เวลานี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวและรายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้รวดเร็ว การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานเวลานี้คุณเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่ท่านเองหรือว่าคนที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่หากว่าคุณเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของค่าใช้จ่ายได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายงบประมาณของคุณเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี หลายคนอยากจะคำนวณค่าใช้จ่าย วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการรู้เพื่อจะได้ดำเนินกิจการได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ คุณเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงอ่านคำแนะนำหรือคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในหน้าการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.zotero.org/peakengines6

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีออนไลน์

9
สำหรับชาวบ้านทั่วไปแล้วเรื่องของข้อมูลนั้นไม่ได้มีวิธีการเก็บอะไรไว้ แต่ว่าสำหรับหน่วยงานและองค์กรขนาดใหญ่มีความจำเป็นมากที่จะมีส่วนที่รวบรวมข้อมูลขององค์กรเอาไว้ และบางหน่วยงานก็ต้องรวบรวมข้อมูลเอาไว้ที่ Data Center ของตัวเอง อาจจะเป็นรูปแบบของใช้วิธีการให้เช่าพื้นที่เก็บข้อมูล หรือ อาจจะเป็นวิธีการให้บริการฟรี ยกตัวอย่างเช่น เราอยากจะสร้างเว็บไซต์เพื่อจะเก็บข้อมูลเรื่องราวของเราให้คนอื่นได้รู้หรือท่านอยากจะเข้าดูคนเดียวก็ตาม พื้นที่เว็บไซต์ที่ท่านเก็บไว้นั่นก็คือ Sever ซึ่งในserver เดียวกันอาจจะมีเว็บไซต์ของท่านหลายเว็บไซต์ทำงานอยู่ ซึ่งก็เรียกดาต้าเซ็นเตอร์ได้เช่นเดียวกันแต่ว่าเป็นสเกลขนาดเล็กเท่านั้นเอง
 ปัจจุบัน Data Center มีวิธีการพัฒนาขีดความสามารถที่จะเพิ่มวิธีการประมวลผลให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยเป็นเรื่องปกติ ถ้าหากว่า มีข้อมูลเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ และก็ไม่มีใช้วิธีการลบข้อมูลเก่าทิ้ง และก็คงจะยากที่จะลบข้อมูลที่ยังมีประโยชน์หรือสำคัญอยู่ออกไป ยิ่งมีข้อมูลเพิ่มความสามารถด้านการแข่งขันด้านการประมวลผลก็มากตาม ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ หลายที่จึงปรับปรุงและพัฒนา และนำเข้าเทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ใหม่ๆเข้ามาเปลี่ยน สิ่งเหล่านี้เป็นผลดีต่อผู้ใช้บริการเช่น
1.สามารถที่จะประมวลผลได้รวดเร็ว สามารถจัดการข้อมูลได้ง่าย ยกตัวอย่างอย่างเช่น เว็บไซต์ 1 กับเว็บไซต์ 2 ทำเว็บขายสินค้าตัวเดียวกัน ราคาใกล้เคียงกัน แต่โหลดเข้าใช้งานในเว็บไซต์ใดสามารถประมวลได้เร็วกว่าก็เป็นสิ่งที่ดีและก็ได้เปรียบ ท่านลองใช้ความรู้สึกเวลาคุณจะเข้าไปไปซื้อ สินค้าจากเว็บใดเว็บหนึ่ง เข้าไปแล้วโหลดช้ามาก จนบางครั้งคุณต้องปิดหน้าเว็บไซต์หนี เชื่อว่าเคยเจอกันมาแน่นอน ก็รูปแบบเดียวกับกับโลกออฟไลน์ สั่งข้าวรอนานๆเป็นชั่วโมงแบบนี้ก็ไปร้านอื่นดีกว่า
 2.เพิ่มประสิทธิภาพของการจัดการข้อมูล อย่างหน่วยงานราชการจะมีดาต้าเซ็นเตอร์ เพื่อเก็บข้อมูลส่วนกลาง เมื่ออำเภอและหน่วยงานของจังหวัดต่างๆต้องใช้ข้อมูลก็จะเรียกใช้งานผ่านระบบ หากวิธีการประมวลผลเร็วจะทำให้การบริการประชาชนนั้นมีความรวดเร็ว ยิ่งมีซอฟแวร์หรืออาร์ตแวร์ใหม่ๆยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น
 ปัจจุบันการประมวลผลที่ดีที่สุดจะเป็นของประเทศจีนนะค่ะ ก่อนหน้านี้สหรัฐเคยครองแชมป์ แต่ว่าอย่างไรก็ตามเชื่อว่าอีกไม่นานก็จะมีแนวทางเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วในการประมวลผลแข่งกันต่อไปเรื่อยๆ แม้คุณเองจะไม่ค่อยมองเห็นประโยชน์โดยตรงแต่ว่าโดยทางอ้อมแล้วเทคโนโลยีเหล่านี้จะส่งผลต่อเราในที่สุด เพราะว่าจะเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวัน เช่นมือถือ เรื่องของสัญญาณที่มีความชัดขึ้น ส่งข้อมูล ข้อความ แชร์ภาพกันได้รวดเร็วกว่าเดิม เห็นแล้วใช่ไหมครับว่า Data Center จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับปัจจุบันที่นับวันข้อมูลใหม่ๆยิ่งสำคัญ และของเก่าก็ลบไม่ได้เพราะต้องนำมาใช้งานอยู่เสมอ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.unitrio.co.th/

Tags :  Ltd. ,UPS, Data Center

10
หลายคนคงคุ้นเคยเสื้อยืดเป็นอย่างดี คุณรู้ว่าเนื้อผ้าชนิดอะไรสวมสบาย ร้านขายของเสื้อยืดขายส่งไหนดัง แบรนด์รับผลิตเสื้อยืดอะไรดีไซน์แพทเทิร์น ออกมาได้งดงาม ท่านผู้อ่านรู้เทคนิคระวังรักษา การซัก เทคนิคการตากแห้ง และใส่เสื้อยืด กระนั้นเราเชื่อได้เลยว่าคุณคงยังไม่รู้ข้อสนุกๆ เกี่ยวข้องเสื้อยืดพวกนี้ไม่มากก็น้อย มีสิ่งอะไรกันบ้าง พวกเราเชิญไปดูกัน
 

 • กาตาร์ คือประเทศที่โดนรายงานว่า สร้างเสื้อยืดที่ใหญ่อันดับหนึ่งของโลก ด้วยทางบริษัท กาตาร์ ปิโตรเลี่ยม จ่ายเงินว่าจ้างผลิตเสื้อยืด ที่มีความยาว 72.2 ม. พร้อมทั้งกว้าง 48.7 เมตร ขนาดน้ำหนักโดยประมาณ 6 ตัน รวมทั้งพอกางแผ่กับพื้น บริโภคพื้นที่ 3,516.25 ตารางเมตรนั้นเลย โดยใหญ่สัดส่วนแบบนี้ไม่น่าจะมีซาตานตนไหนใส่ได้แน่ๆ
 • กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด มีการบันทึกข้อมูลการใส่เสื้อยืดจำนวนเยอะที่สุดของโลก คือ มร. ซาแนท บันดาร่า คนประเทศศรีลังกา โดยเขาจัดทำสถิติสุดมหัศจรรย์ สวมใส่เสื้อยืด 257 ตัวในคราวเดียว ไม่ทราบว่าประเทศ sri lankaหนาวเหน็บขนาดนั้นเลยหรือ
 • คำว่า T-shirt ซึ่งใช้งานเรียกเสื้อยืดของชาวตะวันตก พวกเรารู้จักคำเรียกหานี้เป็นอย่างดีในทุกวันนี้ อย่างไรก็ตามทราบหรือไม่ว่าเริ่มขนานนาม T-shirt ครั้งแรกเริ่มต้นตอนไหน นานกว่า 100 ปีทีเดียวนะ
 • เสื้อยืดถูกมาใช้ในด้านการตลาดทีแรก ก็เมื่อนำมาใช้โปรโมทหนัง มหัศจรรย์พ่อมดแห่งออซ (The Wizard of Oz) เมื่อศก 1939 นู้นแนะ
 • ท่านต้องแปลกใจแน่นอนว่า กว่าที่เสื้อยืดสามารถฮิต ก็เริ่มเวลาทศวรรษ 1950 หลังจากซึ่งดารานำชายสุดดังอย่าง มาลอน แบรนโด และ James Dean ใส่เสื้อยืดแสดงหนัง รถสายปรารถนา “A Streetcar Named Desire” และ หนังคลาสสิก อย่างปี 1955 อย่าง Rebel Without A Cause เสื้อยืดก็เปลี่ยนเป็นเสื้อนอกตัวหลักขึ้นมาทันที
 • สถิติเสื้อยืดที่มีราคาแพงที่สุดในโลก โดนออกแบบโดยบริษัทเสื้อผ้าชั้นแนวหน้าของฝรั่งเศส Hermes ซึ่งเสื้อยืดตัวนี้มีราคา 91,500 ดอลล่าร์ และตัดเย็บขึ้นมาจากผลิตภัณฑ์หนังจระเข้ เช่นกัน โดยหากว่าหนุ่มๆท่านใดก็แล้วแต่ได้สวมใส่ก็ดูเท่ห์แน่นอน
 • เสื้อยืดขายส่งส่วนใหญ่มักจะสร้างมาจากเส้นใย cotton ด้วยคุณสมบัติมัน จะซับน้ำที่มีน้ำหนักเยอะกว่าตัวมันเองได้ถึง 20 เท่า ขณะเดียวกันเวลาเปียกจะเหนียวหนึบมากกว่าเวลาที่แห้ง
 • เสื้อยืดที่สร้างจากฝ้ายคอตตอน recycleเหล่านั้น ช่วยลดโอกาสสร้างสิ่งปฏิกูลสิ่งทอที่จำต้องพาไปฝังทำลายทุกปีได้ถึง ราวๆ กว่า 5 พันล้านตันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นถ้าท่านประสงค์ช่วยโลก หันมาเลือกใช้เสื้อยืดrecycleกันดีกว่า
 • เชื่อหรือไม่ ชาวอเมริกันกว่า 62% เผยว่าตัวเองซื้อเสื้อยืดภายในตู้เสื้อผ้ายิ่งกว่า  10 ตัวเลยทีเดียว หากตรึกตรองเป็นตัวเลขได้ราวๆ นับ 1.5 พันล้านตัวเลยทีเดียว โดยถ้าว่านำมาจัดต่อกัน คุณสามารถมัดรอบโลกได้มากขึ้น 34 รอบทีเดียว

  ต่อนี้ไปคุณอาจจะทำความรู้จักเสื้อยืดเพิ่มขึ้นแล้วสินะ ซึ่งวาดหวังว่าคงเพลิดเพลินกับดาต้าที่กล่าวมานี้ แต่กระนั้นปรารถนาได้เสื้อยืดมีลายที่วิเศษเฉพาะเจาะจงในรูปแบบสำหรับเพื่อนๆเอง ทดลองใช้งานบริการรับผลิตเสื้อยืดดูสิ ปัจจุบันนี้ร้านค้ากลุ่มนี้เปิดผลิตให้คุณได้เป็นรายตัว โดยเรามองว่ามันจะโชว์บุคลิกคุณได้ถูกต้องตรงตัวอย่างมากมายเชียว

  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.topsuniform.com/

  Tags : ยูนิฟอร์มพนักงาน

11
เสื้อแจ็คเก็ตหนังแท้ ไบค์เกอร์มิได้เป็นแค่เพียงเครื่องมือที่สามารถป้องกันตัวเราให้ไม่เป็นอันตรายตอนขับรถมอเตอร์ไซค์แค่อย่างเดียว ถึงกระนั้นคุณยังอาจเก็บเอาเสื้อแจ็คเก็ตหนังแท้สไตล์ไบค์เกอร์ ดีไซน์ชุดกับชุดได้หลากหลายเป็นแฟชั่นเดินเที่ยวอย่างเท่ห์เชียว ถ้าคุณมิได้เคยขับจักรยานยนต์เลย แต่อยากมีเสื้อแจ็คเก็ตหนังแท้สไตล์เก็บมาสวมใส่บ้างบางคราว แต่กระนั้นก็กลัวว่าจะไม่คุ้มค่ากับราคาเสื้อที่จ่ายไป เราขอบอกท่านให้ทราบ ว่า การเลือกซื้อเสื้อแจ็คเก็ตสักหนึ่งตัว มันเป็นแฟชั่นเสื้อที่ไม่มีวันตาย เพื่อนๆ อาจจะหยิบกลับมาใส่ได้ตลอดเวลา เพราะเสื้อแจ็คเกตนี้ไม่มีวันเอาท์อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเลือกซื้อไว้ใส่สักตัวเถอะคะ แต่ครั้นจะใส่พื้นๆก็ดูจะขาดสีสันเกินควร เราจึงอยากแนะนำเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยเพิ่มความมีสไตล์ลงไปอีกนิดหน่อย

 • เพิ่มบางสีลงไปบ้างก็ได้
  หากคุณคัดเลือกสวมเครื่องแต่งตัวแนวดาร์กเกินควรเช่น คัดเลือกใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์สีดาร์ก นุ่งคลุมด้วยเสื้อแจ็คเก็ตหนัง แนว Bikerเข้าไปอีกชั้น อาจเป็นเหตุให้เสื้อผ้าคุณกลายเป็นฮาร์ดคอร์มากไป หากว่าเพื่อนๆมิได้อยากให้ดูเป็นแบบนั้น เลือกเพิ่มสีสว่างเพิ่่มเข้าไป เพื่อให้ตัดทอนกับกางเกงชิ้นล่าง แมตช์สวมเชิ้ตสีสว่าง หรือสีพาสเทล ตัวอย่างเช่น เสื้อยืดโทนหวานเล็กๆ อย่างสีชมพูอ่อน เสื้อโทนฟ้าอ่อนๆ หรือสีครีมซึ่งลงตัวกับเสื้อแจ็คเก็ตBikerหนัง หรืออาจะแมตช์เสื้อผ้าสีส้ม เชิ้ตเหลืองอ่อนก็เป็นออฟชั่นทางเลือกที่สามารถสร้างPoP ให้แก่เสื้อผ้าได้อย่างดี และยิ่งถ้าใส่สายสร้อยขนาดใหญ่ๆ มีดีเทลเยอะๆ รับรองได้ว่าโดดเด่น เท่ห์อย่างมากทีเดียว
 • เน้นแต่งตัวเรียบง่าย
  เสื้อแจ็คเก็ตหนัง สไตล์ไบค์เกอร์ จะดูเท่อย่างยิ่งเมื่อเข้าคู่กับแต่งตัวเรียบง่าย และเชิ้ตพื้นๆ กับยีนส์เดนิม กับรองเท้าบูทหุ้มข้อ หรือเป็นไปได้ลองเลือกเสื้อยืดสีขาวพื้นๆสวมกางเกงยีนส์ขายาว เซอร์ๆ สีเดนิม หรือเน้นสวมใส่กับยีนส์ขาดๆเปื่อยๆ ก็ช่วยเพิ่มคอนทราสได้อย่างยิ่งเช่นกัน
 • เน้นสีที่ต่างบ้างก็ได้
  ใครกันเล่าทีบอกว่าเสื้อแจ็คเก็ตหนังแท้ สไตล์ไบค์เกอร์ จะเหมาะกับสีดำเท่านั้น? เพิ่มความสนุกสนานด้วยการเลือกสีเสื้อแจ็คเก็ตที่ต่างจากเดิมบ้าง เป็นต้นว่า สีน้ำตาล โทนสีกรมท่า หรือสามารถเลือกแจ็คเก็ตหนังสีขาวก็ไม่เลว แต่ถ้าหากชอบแนวแหกคอก แมตช์เสื้อแจ็คเก็ตสีชมพู ก็โก้เก๋ไม่หยอก เสริมผ้าคลุมไหล่ สวมใส่ซ้อนท้ายออกเที่ยวต่างจังหวัดช่างหน้าหนาวเท่ห์มากๆ เชียว
 • เข้าคู่กับกระโปรงแฟชั่นก็ดูมีบุคลิกดี
  ควรลองจับเสื้อแจ็คเก็ตหนัง เข้าคู่กับแนวกระโปรงเสียบ้างก็อาจจะวิถีทางหนึ่งที่ช่วยให้สไตล์การแต่งตัวแปลกตาอย่างมาก เสื้อแจ็คเก็ตหนังสื่อถึงดีเทลดิบ ห้าวๆ ตัดกับกระโปรงที่สะท้อนความอ่อนหวานของสุภาพสตรี เป็นส่วนผสมคอลเลคชั่นที่โดดเด่นไม่น้อย  กระโปรงสั้นแนววินเทจ  เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับเสื้อแจ็คเก็ตหนังแท้ได้อย่างยอดเยี่ยม เน้นให้มีลวดลายบนกระโปรงนิดหน่อย ตัวอย่างเช่น แพทเทิร์นฟลอร่าเพื่อบวกความนิ่มนวลลงไป หรือเลือกเป็นลาย ชิโนริ ฟันสุนัข เก๋อินเทรนด์เชียว อย่างไรก็ดีควรตรวจสอบงานออกแบบให้ดีๆ ด้วยคะ ว่าเข้ากับเสื้อแจ็คเก็ตหนังแท้หรือเปล่า


 
เห็นไหมคะ เสื้อแจ็คเก็ตหนัง สไตล์ไบค์เกอร์ คุณก็สามารถนำมาตกแต่งเพิ่มเติมแฟชั่น สีแตกต่าง เพิ่มอารมณ์สาวๆได้ มิได้ว่าใส่เสื้อแจ็คเก็ตหนัง เสื้อช็อปจะเหมาะกับสไตล์เท่ห์ๆ สมาร์ทอย่างเดียว ทดลองซื้อหามาเก็บไว้เป็นหนึ่งคอลเล็คชั่นของตู้เสื้อผ้าท่านกันดูนะคะ

เครดิตบทความจาก : http://www.3pgarment.com/

Tags : เสื้อแจ็คเก็ต,เสื้อยืด

12
ปัจจุบันมีหลายคนผันตัวเองมาเว็บขายของออนไลน์กันเพิ่มขึ้น รวมทั้งบนเฟสบุ๊ค คุณจะพบเห็นคนค้าขายเป็นอันมาก ไม่เว้นแต่คนรู้จักหลายคนที่ผันตัวเองมาสร้างรายได้พิเศษ ที่เป็นเช่นนี้ด้วยเหตุว่าร้านออนไลน์เริ่มต้นไม่ยาก รวมทั้งเสี่ยงธุรกิจล้มพังไม่ยากเช่นกัน กระนั้นผู้ที่ประสบความสำเร็จมียอดขายหลักล้านก็มีหลายราย กลับกันรายที่ไม่ประสบความสำเร็จมีจำนวนมากกว่า แม้กระนั้นหากว่าคุณอยากบนตลาดออนไลน์ เพื่อนๆจะต้องมีตัวช่วยทีได้เปรียบกว่าคนอื่นๆ ซึ่งนี้คือ 3 ปัจจัยว่าเหตุใดท่านควรใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ดกับธุรกิจออนไลน์

 • โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดมีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันข้อผิดพลาดเวลาโพส
  ลองคิดคร่าวๆ ว่าหากว่าคุณต้องเขียนโพส Contentเพื่อขายสินค้าและบริการจำนวน 10-20 เว็บไซต์ ประกอบกับความอ่อนเพลียที่ได้รับมาตลอดทั้งวัน ซึ่งย่อมมีหนทางในการที่จะเกิดข้อบกพร่องได้ง่ายๆ ขณะที่การปรับปรุงแก้ไขบทความซึ่งโพสลงแต่ละเว็บบอร์ดนั้นมิได้เป็นสิ่งที่ง่ายๆ และมันยังทำให้คุณเปลืองเวลามากขึ้นอีกด้วย จะดีกว่าไหมหากว่าเพื่อนๆเลือกใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโพสหลายๆ เว็บบอร์ดในคราวเดียว เป็นรูปแบบคล้ายๆ กัน ลดความเสี่ยงเกิดข้อผิดพลาด รวมทั้งท่านยังสามารถย้อนมาตรวจรายละเอียดของแคมเปญซึ่งตั้งเวลาได้ด้วย
 • เลือกใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด แน่ใจได้ว่าจะไม่พลาดการเขียนโพส content ในช่วงเวลาสำคัญ
  เคยเป็นหรือเปล่าที่คุณพบว่าตัวคุณเองลืมเลือนเขียนโพส หรือว่าไม่ว่างเขียนโพสคอนเทนต์ลงเว็บบอร์ด ต่างๆ ในวันนั้น เนื่องจากมัวแต่ยุ่งกับการส่งสินค้า ฝากเช็ค รอคิวทำธุรกรรมกับแบงค์ หรือติดประชุม แต่กระนั้นแทนที่ท่านจะทิ้งช่วงเวลาสำคัญตรงนี้ไป เพื่อนๆควรใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด กับเวลา เพียง 1 ชม.ในช่วงเช้า หรือว่าก่อนนอน ในการครีเอท Content สร้างแคมเปญ รวมทั้งกำหนดตั้งเวลาโพสเอาไว้ตลอดทั้งวัน ระบบจะทำการลงโพสให้แก่คุณอย่างต่อเนื่อง ซึ่งท่านไม่จำเป็นต้องล็อกอินเพื่อที่จะเข้าเช็คตรวจสอบแต่อย่างใด
 • โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดสร้างเวลาว่างกับครอบครัว
  โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดสามารถช่วยให้คุณโพสบทความไปยังหลายๆ เว็บบอร์ดได้พร้อมๆ กัน ซึ่งถือว่าช่วยทุ่นเวลาในการโพส เป็นต้นว่า จากเคยซึ่งท่านอาจจะต้องโพส 10 webboard 10 นาที แต่กระนั้นเมื่อใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดจะเหลือเพียงแค่ ไม่กี่นาทีแค่นั้น เป็นเหตุให้คุณมีเวลาว่างมากมายสำหรับชวนลูกๆไปทานอาหาร หยุดพัก หรือไม่ก็เดินทางไปยังพื้นที่ไร้สัญญาณ 3G ได้โดยไม่มีความกังวลใจ เพราะโปรแกรมจะปฏิบัติภารกิจโฆษณาร้านขายของออนไลน์แทนท่าน รวมทั้งยังช่วยให้ท่านสามารถที่จะจัดเวลาตอบข้อสงสัย ให้คำแนะนำขณะเดียวกันการเซอร์วิสผู้บริโภคมากขึ้น ซึ่งคือกุญแจสำคัญของธุรกิจออนไลน์
สุดท้ายนี้ เรื่องที่ข้าพเจ้าเน้นย้ำตลอดยามใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด นั่นก็คือ เนื้อหาสาระของคอนเทนต์ จะต้องใหม่สด มีคุณภาพแท้จริง ประทับใจกลุ่มผู้บริโภค ด้วยเหตุว่าโลกโซเชียลในสมัยนี้แข่งขันกันที่บทความ หากว่า Contentท่านไม่ได้แปลกแตกต่างจากท่านอื่นๆ ไม่ใส่ใจ และตั้งอกตั้งใจในการสร้างอย่างมากพอ กลุ่มเป้าหมายก็มักมองข้ามไปอย่างรวดเร็ว แต่กระนั้นคุณใช้ความพยายามตรึกตรองรวมทั้งจัดทำอย่างเต็มที่ ผลสรุปจะได้เยอะกว่าที่คุณคาดไว้ซะอีก จดจำว่า Content is King ใส่ใจเนื้อหาให้มาก แต่ถ้าคุณมิได้ถนัดเรื่องนี้ การจัดจ้างนักเขียนบทความก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว

เครดิตบทความจาก : http://www.roverpost.com/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดฟรี,โพสประกาศ

13
การทำยูนิฟอร์มขององค์กรเป็นประเด็นธรรมดาในหลากหลายสายธุรกิจ ซึ่งมันมีคุณประโยชน์ทั้งในเรื่องของสวัสดิภาพ และเป็นสิ่งที่แยกแยะบ่งชี้ว่าคนไหนคือพนักงานตามห้องอาหาร หรือของร้านสะดวกซื้อ หากพนักงานของท่านสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ผู้บริโภคเห็นได้สะดวกขึ้นยิ่งกว่าคล้องป้ายชื่อไว้ที่คอ แต่กระนั้นแม้กิจการของท่านไม่ได้เป็นกรุ๊ป ร้านค้าเซอร์วิส แต่กระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้เจ้าหน้าที่ของกิจการมีความรับทราบว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบริษัท ของกิจการค้าเหมือนกัน ซึ่งถัดไปเป็น 3 คำถามที่บ่งชี้ ท่านต้องเซ็นรับรองนโยบายจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกเจ้าหน้าที่ของบริษัทท่านหรือไม่

 • เจ้าหน้าที่ของท่านจำเป็นต้องเดินทางพบปะลูกค้าข้างนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับบริษัททุกรูปแบบ แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างยิ่ง องค์กรเราเป็นธุรกิจเซอร์วิส ซึ่งจำต้องให้คณะทำงาน ออกไปเยี่ยมเยือนผู้บริโภคตามที่พัก และที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้ซื้อเข้าใจว่ากำลังติดต่อสื่อสารกับผู้แทนขององค์กร ขณะเดียวกันยังสร้างอิมเมจแบรนด์ แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ในกรณีที่เป็นกิจการค้าออกไปให้บริการตามบ้านผู้ซื้อ เช่น ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การให้เจ้าหน้าที่สวมยูนิฟอร์มที่สุภาพเรียบร้อย แสดงสัญลักษณ์บริษัทอย่างชัดเจน จะช่วยให้ผู้บริโภครู้สึกปลอดภัย ไว้ใจเยอะกว่าใส่ชุดไปรเวท การแต่งตัวเป็นสิ่งสำคัญ ต้องเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • บุคลากรบริษัทท่านต้องการยูนิฟอร์มหรือไม่
  บางธุรกิจ เป็นต้นว่า ธุรกิจทำโพผลสำรวจ ค่อนข้างจะต้องพึ่งพิงรูปแบบการตบแต่งเพื่อสร้างความสะดวกและความปลอดภัยในทำหน้าที่ข้างนอกบริษัท ขณะที่บางกิจการค้าการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้พนักงานของคุณเกิดความรัก ความภาคภูมิในการมีส่วนรวมของกิจการ คือสิ่งตักเตือนสติตนเอง ให้นึกถึงถึงภารกิจและปฏิบัติงานด้วยความหมั่นเพียรให้กับบริษัท ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังทำให้บุคลากรสบายใจ ไม่จำต้องกังวลว่าชุดที่เลือกสรรใส่ไปสำนักงานในตอนเช้าจะเหมาะสมกับสถานที่หรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่ดีไม่จำเป็นต้องมีครบชุด ตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้โอกาสสำหรับการเลือกสรรรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็นับว่าเป็นการใช้แผนการการแต่งตัวที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกว่าจะทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ควรผ่านการประชุมร่วมกันและปรึกษาหารือจากพนักงานเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ผู้ใดรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของร้านค้าคิดว่าพนักงานอยากให้ธุรกิจช่วยสวัสดิการตรงนี้ เพราะในบางสถานประกอบการที่ลักษณะการทำหน้าที่ต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในการปฏิบัติงานสูง ซึ่งถ้าหากให้เขาทั้งหลายสวมใส่ชุดโดยทั่วไปที่ตัวเองเลือกเอง รูปแบบอาจไม่เหมาะสมกับงาน หรือทำให้เกิดอันตรายในการทำงานได้ การทำเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความมาตรฐานความปลอดภัยให้แก่พนักงาน ขณะที่ก็ถือว่าเป็นการทำการตลาดของธุรกิจไปในตัว ซึ่งเป็นข้อดีกับธุรกิจ เพราะฉะนี้ ค่าใช้จ่ายบริษัทควรจะรับภาระไป เนื่องจากยูนิฟอร์มถือว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานพึงได้ ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ โดยการช่วยพวกเขาประหยัดเงินสำหรับเลือกซื้อเสื้อผ้าสวมใส่ปฏิบัติหน้าที่แต่ละวันด้วย


 
อิมเมจองค์กรคือสิ่งสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มกิจการค้าสร้างความประทับใจให้กับผู้ซื้อท่านได้ ก่อนที่ทักทายและเสนอแนะเซอร์วิสนั้นอีก การจัดทำแบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น สะดุดตา และสวยงามน่าสวม เป็นรายละเอียดเบ็ดเตล็ด แต่เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งบริษัทท่านควรจะรู้และใส่ใจอย่างยิ่ง การจัดจ้างทำยูนิฟอร์มไม่ควรคิดถึงความถูกหรือประหยัดงบประมาณของธุรกิจเท่านั้น แต่ควรให้ความสำคัญสนใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมใส่สบาย การตัดเป็นระเบียบ ใส่ได้ยาวนาน และสมควรคัดเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความช่ำชองการดีไซน์คือเหตุผลแรกๆ ที่ควรคิดถึง

ที่มา : http://www.topsuniform.com/

Tags : ชุดฟอร์ม,สั่งตัดยูนิฟอร์ม

14
การคิดไม่ได้เป็นเรื่องยาก การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นง่ายแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะจำนวนชิ้นไม่มาก เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี และก็โปรแกรมทั่วไปแต่หากเป็นร้านค้าหรือว่ากิจการที่ต้องมีการจัดการรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคิดเองก็จะไม่สะดวกและไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องเสนอการบริหารงานให้กับหุ้นส่วนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ตอนนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นเพียงโปรแกรมที่จะต้องติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะมีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน คุณสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
หากว่าคุณคิดว่าการใช้งานออนไลน์ไม่มีความเชื่อมั่น ตอนนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวและรายการบัญชี สามารถช่วยให้คุณเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้รวดเร็ว การเรียกดูข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานปัจจุบันนี้คุณเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่ท่านเองและคนที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลในภาพรวมได้ แต่ถ้าหากว่าท่านเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ว่าต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของค่าใช้จ่ายได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายงบประมาณของตัวเองในแต่ละเดือน
คุณไม่ต้องกังวลการกับการทำบัญชี หลายท่านอยากจะคำนวณเงิน วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการรู้เพื่อจะได้ดำเนินธุรกิจได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับหรือว่าจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงอ่านคำแนะนำและก็คู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

ที่มา : http://www.gamespot.com/profile/peakengines6/about-me/

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีออนไลน์

15
ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาไตรกีฬาได้รับความนิยมอย่างยิ่ง มีแอกเซสซอรี่ต่างๆ เพิ่มเติมเข้ามานอกเหนือรองเท้าวิ่ง 1 คู่ ทั้งนาฬิกา GPS เป้สะพายน้ำ ริสแบนใส่มือถือ หรือแม้แต่สายคาดเอวเก็บของ ชุดรัดกล้ามเนื้อก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งเริ่มฮิตกันในหมู่นักปั่นมืออาชีพ แต่เนื่องด้วยราคาต่อชุดที่แพงค่อนข้างมาก กระนั้นมันคุ้มค่ากับการซื้อหามาสวมหรือไม่ มีคุณประโยชน์ประเด็นใดบ้าง และจริงหรือเปล่าที่ใส่แล้วจะผู้ใส่สามารถออกกำลังมีประสิทธิขึ้น

อันดับแรกเรามาทำความเข้าใจกับเสื้อรัดกล้ามเนื้อกันดีกว่า ชุดรัดกล้ามเนื้อ หรือ ที่ฝรั่งเรียก Base Layer กลายเป็นไอเทมที่ฮิตในหมู่นักกีฬาหลากกลายชนิด นอกจากขาวิ่งมาราธอนแล้วเราจะเห็นนักเตะอย่างเวนย์ รูนีย์ ใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อ ลงเล่นในเกมการแข่งขัน หรือนักขี่จักรยานที่จะใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อแข่งขันในTour de France  หรือนักรักบี้ในเกมที่ใช้แรงกล้ามเนื้อค่อนข้างสูง
ทั้งนี้จุดมุ่งหมายในการเลือกใช้ชุดรัดกล้ามเนื้อมี 2 อย่างคือ หนึ่งเพื่อรักษาอุณหภูมิของสภาพร่างกายให้คงที่ ในประเทศที่มีอากาศหนาว การลงสนามแข่งในสภาพภูมิอากาศเย็นจะส่งผลกระทบอย่างยิ่ง ต่ออุณหภูมิของร่างกายและและอวัยวะภายในนักแข่ง Base Layer จะช่วยป้องกันความเย็นจากข้างนอก และทำให้ร่างกายอบอุ่นเสมอเวลาแข่งกีฬา ซึ่งหากร่างกายได้รับผลกระทบกระเทือนจากจากอากาศเย็น จะมีส่งผลต่อความสามารถในสนามหญ้า หากเลวร้ายอาจถึงขั้นเป็นอันตรายได้ ประเด็นที่สองคือช่วยคืนสภาพกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกาย ลดการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ ทำให้การออกแรง ทำงานได้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ซึ่งประเด็นนี้ได้รับการรับรองจากนักวิชาการด้านกีฬาของในประเทศอังกฤษแล้ว
โดยวัสดุของชุดรัดกล้ามเนื้อโดยส่วนมากจะทำจากเนื้อผ้าผสมสังเคราะห์ เช่น  Nylon ผสมกับโพลีเอสเตอร์ และ เส้นใยไลคร่า ที่มีคุณสมบัติยืดหดได้อย่างดี ใส่สบาย เนื้อผ้ากลุ่มนี้จะมีน้ำหนักเบา นิ่ม สวมใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอันหรือร้อน ขณะเดียวกันก็ถ่ายเทความชื้นได้ดี โดยปรกติในสภาพภูมิอากาศเย็น Base Layer จะช่วยป้องกัน กล้ามเนื้อให้อบอุ่นเสมอ ลดความเสี่ยงที่จะได้รับการบาดเจ็บ ถ้าหากสวมใส่ในภาวะอากาศร้อนก็จะป้องกันการระเหยของน้ำในร่างกาย ขณะเดียวกันก็ช่วยปกป้องผิวจากแสงจากดวงอาทิตย์ และกันรังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวได้อีกด้วย
ทั้งนี้จากคุณสมบัติรัดกล้ามเนื้อ เป็นการทำให้อัตราการไหลเวียนของโลหิตสู่หัวใจเร็วขึ้น ซึ่งช่วยลดปริมาณกรด Lactic  ขณะวิ่งมาราธอน กรดแลคติกเมื่อรวบรวมมากๆ จะทำให้เกิดอาการเมื่อยล้า กล้ามเนื้อ และเป็นตะคริวได้ ซึ่งการวอร์มอัพ, คูลดาวน์ ก่อนหลังการวิ่ง และการรับประทานกล้วยตาก ที่มีแมกนีเซี่ยมจำนวนมาก จะช่วยชะลอการเป็นตะคริวได้ ขณะเดียวกันการสวมใส่ชุดรัดกล้ามเนื้อก็ทำให้คุณเป็นตะคริวได้ช้าเช่นกัน นอกจากนี้หากใส่ในวันซ้อมท่านพื้นตัวได้อย่างรวดเร็วหลังจากการวิ่ง และอาจจะทำให้ใช้ร่างกายได้นานขึ้น
แต่กระนั้นหากควรเลือกใช้กางเกงรัดกล้ามเนื้อมีมาตรฐาน เนื้อผ้าได้ได้ตามเกณฑ์ระบายเหงื่อได้เร็ว สามารถแห้งได้ง่าย มีการตัดเย็บที่ดี ตะเข็บขอบไม่เสียดสีกับผิวหนังเวลาออกกำลังกาย และจุดสำคัญคือเนื้อผ้ายังคงกระชับใส่ได้นาน คุ้มกับการจ่ายเงิน ซึ่งนอกจากผลดีด้านการเซฟตี้ร่างกายยังเปลี่ยนลุกท่านเป็นนักวิ่งมืออาชีพ และมีความสุข รู้สึกดีในทุกครั้งที่วิ่งมาราธอน เห็นประโยชน์มากมายขนาดนี้ต้องลองสักชุดแล้วนะครับ

เครดิต : http://supraisankawmanit.edublogs.org/2015/07/16/%e0%b8%9a%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b9%88%e0%b8%87%e0%b8%94%e0%b8%b5%e0%b9%86%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%80%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%ad/

Tags : เสื้อรัดกล้ามเนื้อ

หน้า: [1] 2 3 ... 78